“Lỗi đánh máy” Nissan Almera bị đình chỉ dán nhãn năng lượng

0
0

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức ra văn bản yêu cầu nhà phân phối Nissan tại Việt Nam đình chỉ việc dán nhãn năng lượng trên chiếc Nissan Almera phiên bản VL.

Cụ thể, trong đợt kiểm tra định kỳ việc dán nhãn năng lượng của các loại xe ô tô do Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) nhập khẩu và phân phối, cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát hiện chiếc Nissan Almera phiên bản VL (BDYALGZN18UWA-----), đã được dán nhãn năng lượng không phù hợp quy định.

 Thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Almera VL

Cụ thể, nhãn năng lượng dán trên loại xe ô tô nêu trên in số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu là 21KDN/000105, trong khi số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu cấp cho kiểu loại xe này là 21KDN/000106 (21KDN/000105 vốn được cấp cho phiên bản Nissan Almera E - BDYALBFN18UWA- - - - -).

Chính vì vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu VAD đình chỉ và thu hồi nhãn năng lượng đối với các mẫu Nissan Almera VL. Ngoài ra cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu VAD phải sớm báo cáo việc khắc phục tình trạng này.

Nhầm lẫn về tem nhiên liệu trên Nissan Almera phiên bản VL tại Việt Nam không liên quan đến thông tin về mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ, đại diện Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) xác nhận có xảy ra vụ việc này, và nguyên nhân là do sai sót của nhà cung cấp nhãn năng lượng. VAD cho biết có khoảng 1.000 chiếc Nissan Almera phiên bản VL (BDYALGZN18UWA-----) phải thay đổi nhãn năng lượng dán trên xe. Hiện công ty đã thực hiện thay thế nhãn năng lượng trên các mẫu xe này, cũng như báo cáo nội dung công việc này tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…