Kinh nghiệm lái xe: 5 bước chuẩn bị cho những chuyến đi dài

0
0

- Kỳ nghỉ dài trong dịp Tết Thống Nhất là cơ hội để cùng bạn bè và người thân có những chuyến du lịch đáng nhớ... Vậy sẽ phải làm gì để yên tâm cầm lái trước một hành trình dài? Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Những công việc dưới đây, hoàn toàn không có gì quá sức đối với một người đã biết lái xe, tuy nhiên một điều cực kỳ quan trọng là khi thực hiện những phần việc này, bạn sẽ có sự tự tin nhất định trước mỗi chuyến đi, tránh luôn phải "luẩn quẩn" trong đầu những suy nghĩ bất an; liệu có gì bất trắc xảy ra với mình và chiếc xe hay không?... 

 

 

Như Phúc
Đồ hoạ Vũ Toản


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.