Giá trị vốn hóa thị trường của Ford đạt 100 tỷ USD

0
0

Lần đầu tiên, giá cổ phiếu của Ford đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD, cao nhất trong 20 năm trở lại đây.

Giá trị vốn hóa thị trường của công ty sản xuất ôtô Ford Motor (Mỹ) lần đầu tiên vượt mức 100 tỷ USD khi giá cổ phiếu của Ford đạt mức cao nhất trong phiên giao dịch 13/1, tăng 5,7% lên mức 25,87 USD/cổ phiếu, mức giá cao nhất trong 20 năm trở lại đây.

Đây là những tín hiệu cho thấy thương hiệu nước Mỹ này đang đi đúng hướng trong kế hoạch chuyển đổi sang các dòng xe sử dụng năng lượng mới, cho dù vào cuối phiên giao dịch kể trên, cổ phiếu Ford giảm nhẹ ở mức 25,02 USD/cổ phiếu và đưa giá trị vốn hóa của hãng xuống còn 99,99 tỷ USD. Mặc dù vậy, đây là điều thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào hướng đi phát triển xe xanh mà ban lãnh đạo công ty đang thực hiện, bất chấp việc liên tục đổi tướng trong những năm gần đây.

Ford đang có vẻ đi đúng hướng với các kế hoạch phát triển xe điện

Ford hiện có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn so với đối thủ đồng hương General Motors (khoảng 90 tỷ USD) và công ty khởi nghiệp sản xuất ôtô điện (EV) Rivian Automotive (khoảng 72 tỷ USD) nhưng vẫn kém xa Tesla – thương hiệu hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD.
Mức tăng giá cổ phiếu trên của Ford được thúc đẩy nhờ kế hoạch tăng cường sản xuất ôtô điện, bao gồm cả mẫu ôtô đa dụng (crossover) Mustang Mach-E và phiên bản chạy điện sắp ra mắt của chiếc bán tải F-150 sẽ ra mắt vào quý 1/2022. Những nỗ lực này là một phần kế hoạch thay đổi Ford của CEO - Jim Farley, người lên nắm quyền vào tháng 10/2020 đã cam kết đầu tư hơn 200 tỷ USD vào xe EV, bao gồm cả việc phát triển pin, đến năm 2030.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện 

 


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.