Chrysler chỉ sản xuất xe điện hoàn toàn từ năm 2028

0
0

- Chrysler - Hãng xe Mỹ thông báo kế hoạch sẽ chuyển đổi sản xuất sang xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2028.

Được thành lập tại Detroit vào năm 1925, Chrysler mới đây đã công bố về mẫu Concept - Chrysler Airflow chạy hoàn toàn bằng điện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) và các mục tiêu mới trong tương lai. Chrysler hiện thuộc sở hữu của Stellantis. Theo kế hoạch, các nhà sản xuất ô tô có khả năng đưa những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên ra thị trường thương mại vào năm 2025.

Mẫu Concept Chrysler Airflow

Stellantis tuyên bố rằng những mẫu xe ý tưởng  sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng kết nối  ứng dụng âm nhạc và kỹ thuật số, đồng thời kết hợp trí tuệ nhân tạo "trực quan".  Chris Feuell, Giám đốc điều hành của Thương hiệu Chrysler cho biết, Chrysler Airflow Concept  mang đến tầm nhìn về thiết kế năng động, công nghệ sáng tạo và kết nối liền mạch, đồng thời thể hiện định hướng tương lai của thương hiệu Chrysler.
Thông báo ngày 5/1 sẽ chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu Chrysler, tuy nhiên công ty mẹ là tập đoàn Stellantis cũng đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 30 tỷ Euro vào lĩnh vực điện tử và phần mềm vào năm 2025.
Trong tương lai, Stellantis sẽ cung cấp "các giải pháp chạy điện  hoàn toàn tốt nhất trong phân khúc" cho tất cả 14 thương hiệu, từ các thương hiệu lớn của châu Âu như Peugeot, Fiat hay các thương hiệu thuần Mỹ như Jeep, Dodge...

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện 

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).