Bất chấp dịch bệnh, Rolls-Royce đạt kỷ lục về doanh số trong năm 2021

0
0

- Ngày 10/1, tập đoàn sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce của Anh công bố mức doanh thu năm 2021 cao kỷ lục trong khi ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.

Thương hiệu xe sang Anh Quốc - Rolls-Royce cho biết doanh số của hãng trong năm 2021 đã tăng gần 50% so với năm 2020, đạt 5.586 chiếc. Kỷ lục doanh số được ghi nhận ở hầu hết các khu vực trên thế giới, trong đó có châu Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương và Trung Quốc.
Doanh số của Rolls-Royce tăng kỷ lục chủ yếu nhờ sự xuất hiện của dòng xe Ghost và xe Cullinan SUV. Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos, nhận định năm 2021 là một năm thành công vượt bậc trong lịch sử 117 năm hình thành và phát triển của thương hiệu.

Bất chấp dịch bệnh, Rolls-Royce đạt kỷ lục về doanh số trong năm 2021

Báo cáo doanh số năm 2021 của Rolls-Royce, trái ngược hoàn toàn với dữ liệu  tuần trước, cho thấy tình trạng thiếu chất bán dẫn đã khiến sản xuất trong lĩnh vực ô tô của Anh bị đình trệ. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và đại lý ô tô của Vương quốc Anh,  các nhà sản xuất ô tô của Vương quốc Anh, chủ yếu thuộc sở hữu nước ngoài, đã xuất xưởng 1,65 triệu ô tô trong năm ngoái. Đây là mức tăng 1% so với năm 2020, nhưng ít hơn gần 29% so với năm 2019 trước  đại dịch COVID 19.
Rolls-Royce đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Spectre,  vào quý 4 năm 2023 và  sẽ chỉ sản xuất xe xanh từ năm 2030.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế Giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.

Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Thủ đoạn thường gặp là giả mạo tin nhắn của Telegram hoặc tài khoản do đối tượng chiếm đoạt được gửi thông báo yêu cầu click vào đường link do đối tượng cung cấp trên tin nhắn, nếu không tài khoản sẽ bị buộc hủy trong vòng 24 giờ - 48 giờ...

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.