Thế giới 2 bánh: Bất chấp đại dịch, Ducati tăng trưởng kỷ lục

0
0

- Ducati vừa công bố kết quả bán hàng năm 2021, với 59.447 chiếc được bán ra cao nhất từ ​​trước đến nay đối với Ducati Motor Holding.

Ducati đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số ở tất cả các thị trường  của các nhà sản xuất xe máy lớn, bao gồm cả Hoa Kỳ, nơi doanh số bán hàng đã tăng rất mạnh ở mức 33,5%. Sự tăng trưởng này được tạo nên bởi Ducati Multistrada V4 khi mẫu xe này chiếm gần 1/5 doanh số của Ducati vào năm 2021.
Nhờ kết quả này Hoa Kỳ đã trở thành thị trường lớn hàng đầu của Ducati, với 9.007 chiếc được bán ra vào năm 2021 và chính thức
vượt qua Ý để trở thành quốc gia sở hữu nhiều Ducati nhất. Ducati tại Ý có doanh số 8.707 chiếc.

Ducati Multistrada V4

Yếu tố thúc đẩy ở Hoa Kỳ là đại lý Ducati Newport, đại lý đầu tiên của Ducati tại Hoa Kỳ đạt hơn 300 chiếc  chỉ trong một năm. Canada cũng lập kỷ lục tương tự, với đại lý Ducati ở Montreal trở thành đại lý Canada đầu tiên bán được hơn 200 chiếc. Các thị trường đáng chú ý khác của Ducati là Đức với 6.107 chiếc (+ 11%), Trung Quốc với 4.901 chiếc (+ 21%), Pháp với 4.352 chiếc (+ 12%) và Vương quốc Anh với 2.941 chiếc (+ 30%).
Dòng Ducati Multistrada V4 chiếm  phần lớn  doanh số năm 2021, với 9.957 chiếc được bán ra, chiếm khoảng 17% tổng doanh số của Ducati trong năm ngoái. Ducati không cung cấp thông tin chi tiết về doanh số phân khúc, nhưng theo thông tin thì dòng Scrambler 800 đã bán được 9.059 chiếc và Monster bán được 8.734 chiếc.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.