Xe Xanh: Volkswagen sẽ đầu tư hơn 100 tỷ USD vào ô tô điện và phần mềm điều khiển

0
0

CEO Herbert Diess cho biết: "Đây là quá trình chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Volkswagen."

Trước đó vào năm 2020, Volkswagen đã thông báo 73 tỷ euro đầu tư cho các dòng ô tô tương lai trong giai đoạn đến năm 2024, truy nhiên tập đoàn ô tô nước Đức đã có quyết định mới, nâng số vốn đầu tư lên tới gần 90 tỷ euro.

Danh mục sản phẩm xe điện trong tương lai của Volkswagen

Hãng sản xuất ôtô Volkswagen của Đức thông báo sẽ đầu tư 89 tỷ euro (101 tỷ USD) trong 5 năm tới cho ô tô điện và phần mềm quản lý pin. Khoản đầu tư nói trên cũng bao gồm việc mở 6 nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện, kết hợp với các đối tác khác.
Volkswagen sẽ tập trung nguồn lực vào việc phát triển các dòng xe tương lai và ước tính 25% số xe được bán trong năm 2026 sẽ là xe chạy bằng động cơ điện
Giám đốc điều hành (CEO) Herbert Diess cho biết: "Đây là quá trình chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Volkswagen”.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.