Xe Xanh: Tụt hậu so với các đối thủ, Toyota buộc phải "nhờ" BYD để phát triển xe điện

0
0

- Toyota dự kiến ​​sẽ giới thiệu mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện tại Trung Quốc vào cuối năm 2022. Mẫu xe này được hợp tác thiết kế với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD, sẽ lần đầu tiên được ra mắt dưới dạng xe Concept tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 tới.

Dự kiến mẫu sedan này sẽ lớn hơn Toyota Corolla với phần phía sau rộng rãi hơn. Một số nguồn tin cho rằng mẫu xe này sẽ có giá bán dưới 200.000 nhân dân tệ.
Đáng chú ý, các nguồn tin cũng tiết lộ với hãng tin rằng chính BYD, cụ thể là thông qua pin lithium-iron-phosphate (LFP) Blade nhỏ gọn, đã cung cấp công nghệ quan trọng để Toyota cuối cùng tạo ra một chiếc xe giá cả phải chăng nhưng vẫn rộng rãi.
Theo thông tin thì chiếc xe được trang bị công nghệ pin BYD và giúp giải quyết những thách thức phải đối mặt trong việc tạo ra một chiếc sedan điện cỡ nhỏ giá cả phải chăng với nội thất rộng rãi.

Chiếc xe được trang bị công nghệ pin BYD

Vào năm 2019, cả hai nhà sản xuất ô tô đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển xe điện chạy bằng pin cho thị trường Trung Quốc, với việc hợp tác sản xuất xe sedan và SUV sàn thấp BEV cũng như pin sẽ được trang bị cho những loại xe này.
Sự hợp tác này và sự tương tác kết quả đã khiến các kỹ sư của Toyota bắt gặp pin Blade, mà họ mô tả nó như một vật thay đổi cuộc chơi, vì nó vừa rẻ hơn vừa tiết kiệm không gian.
Một gói Blade điển hình dày khoảng 10 cm khi các mô-đun được đặt phẳng trên sàn, mỏng hơn khoảng 5 đến 10 cm so với các gói lithium-ion khác. Mặc dù pin LFP có mật độ năng lượng thấp hơn so với các tế bào lithium-ion khác, nhưng chúng rẻ hơn, không sử dụng coban hoặc niken, có thời hạn sử dụng lâu hơn và ít bị quá nhiệt.

Mẫu sedan điện mới sẽ to hơn mẫu Toyota Corolla và có giá bán dưới 200.000 nhân dân tệ

Sau sự ra mắt của bản concept, mẫu xe sản xuất dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm với tư cách là mẫu thứ hai trong loạt xe bZ chạy hoàn toàn mới của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, sau chiếc SUV bZ4X mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, Vẫn còn phải xem liệu chiếc sedan EV mới có còn là sản phẩm chỉ dành cho thị trường Trung Quốc hay không.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.