Xe Xanh: Honda Việt Nam nhập Honda Benly phiên bản xe điện, cung cấp cho Bưu điện Việt Nam

0
0

70 chiếc Honda Benly phiên bản xe điện đầu tiên sẽ về Việt Nam trong thời gian tới đây, tuy nhiên đối tượng sử dụng mẫu xe này lại khá hạn hẹp.

Sẽ có 70 mẫu xe máy điện Honda Benly e được nhập khẩu vào Việt Nam tới đây trong khuôn khổ một dự án thí điểm được thực thi giữa Honda Việt Nam (HVN) và Bưu điện Việt Nam. Những mẫu xe này sẽ được Honda nhập khẩu vào Việt Nam và cho Bưu điện Việt Nam thuê lại để sử dụng trong dự án sử dụng xe điện giao hàng.
Dự án này sẽ được triển khai từ 01 tháng 01 năm 2022, và lực lượng bưu tá, nhân viên giao hàng đi phát thư báo, bưu phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ sử dụng bằng xe điện Honda Benly e này.
Đây không phải là lần đầu tiên HVN thực hiện các dự án dạng này để mở đường cho việc chuyển hoá từ xe máy chạy xăng sang xe máy điện. Năm 2019 HVN đã cho Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông mượn 180 xe máy điện PCX ELECTRIC để phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Ngoài ra, HVN cũng đang triển khai dịch vụ cho thuê xe điện PCX tại nhiều đại lý trên toàn quốc.

Mẫu  Honda Benly e và dự kiến phiên bản sẽ sử dụng trong dự án cùng Bưu điện Việt Nam.
Những mẫu Honda Benly e trong lễ bàn giao hôm nay tại Hà Nội

Mẫu xe máy điện Honda Benly e được phát triển trên nền tảng mẫu scooter Honda Benly sử dụng động cơ 50cc hiện đang sử dụng tại thị trường Nhật Bản chuyên dùng cho việc chở hàng. Khi lắp động cơ điện, chiế xe này sẽ được trang bị hệ thống pin lithium-ion 50,4V phục vụ cho động cơ điện công suất tối đa 5,63 mã lực và momen xoắn cực đại là 15Nm, giúp mẫu xe này đi được khoảng 87 km trước khi sạc lại.
Hiện mẫu xe này được lắp ráp tại Ấn Độ cùng giá bán vào khoảng 149 triệu đồng (khoảng  489.000 rupeé), trong khi đó tại Nhật Bản, mẫu xe này có giá bán khởi điểm từ 737.000 - 748.000 yên (tương đương 146 - 148 triệu  đồng)

Một số hình ảnh mẫu Honda Benly e tại Ấn Độ:

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.