VinFast chính thức bàn giao VinFast VF e34 tới khách hàng

0
0

Việt Nam chính thức góp mặt trong bản đồ công nghiệp ô tô điện thế giới khi những mẫu VinFast VF e34 đầu tiên tới tay khách hàng

TÌnh hình dịch bệnh cũng như những yếu tố khách quan khác đã ảnh hưởng đến kế hoạch giao xe của VinFast và sau gần 1 tháng, những chiếc VinFast VF e34 đầu tiên đã được giao tới khách hàng tại nhà máy của VinFast tại Cát Hải (Hải Phòng).
Cũng trong đợt này VinFast công bố điều chỉnh giá thuê pin xe theo đó mức thuê pin sẽ chỉ còn 657.500đ/tháng với mức di chuyển tối đa 500 km/tháng, và nếu đi quá 500km/tháng, khách hàng sẽ phải trả thêm cho mức phí thuê pin là 1.315 đồng/km. Và mức điều chỉnh giá thuê pin sẽ thay đổi 1 năm 1 lần vào 1/12 hàng năm. Ngoài ra, khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng
Mức thuê bao pin mà VinFast công bố trước đây là 1,45 triệu đồng/tháng với quãng đường 1.400km.
Sẽ chỉ có 15 khách hàng đầu tiên sẽ được nhận xe lần này và khách hàng từ Hà Nội có tên Khuất Việt Hùng sẽ là người đầu tiên nhận chiếc VinFast VF e34.

Trong khi đó, đối với hệ thống sạc điện của VinFast VF e34, nhà cung cấp sẽ trang bị tiêu chuẩn bộ sạc 2,2 kW đi kèm theo xe, ngoài ra đối với các khách hàng có nhu cầu, VinFAst sẽ cung cấp trạm sạc treo tường tại nhà với công suất 7,4 kW, chi phí cho phụ kiện này sẽ là 9,4 triệu đồng.
Trong khi đó, đối với trạm sạc công cộng, mức giá tính sạc điện của mẫu VinFast VF e34 thời điểm này sẽ là 2.834 đồng/kWh (chưa GTGT – tính theo đơn giá điện bậc 5 của Bộ Công Thương). Ngoài ra khách hàng sẽ phải trả thêm 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 do chiếm dụng vị trí sạc (chi phí sạc tính hàng tháng theo chi phí thuê pin).
Tất cả 25.000 khách hàng tiên phong sẽ được miễn phí 12 tháng đầu tiên tiền thuê pin.

(*) đơn giá thuê pin/km= đơn giá xăng/km - đơn giá điện/km.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.