Triệu hồi Subaru Outback, Legacy vì lỗi hộp số

0
0

Sẽ có khoảng 198.000 chiếc Subaru Outback, Ascent và Legacy phải triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi tại hộp số.

Các mẫu Subaru Outback, Ascent và Legacy phải triệu hồi lần này thuộc các phiên bản 2019 – 2020 được phân phối tại Mỹ và Canada do phần mềm quản lý hộp số đã gặp vấn đề dẫn đến phá hỏng hộp số.
Theo lý giải của hãng xe Nhật Bản, trên các mẫu Subaru phải triệu hồi lần này phần mềm quản lý hộp số (tự động vô cấp - CVT) vận hành không đúng cách khi người dùng chuyển sang D hoặc R hay khi động cơ vừa hoạt động, điều này dẫn tới việc ly hợp và đai xích (drive chain) phối hợp không đúng, dẫn đến việc xích truyền động bị trượt và có nguy cơ làm thanh dẫn xích bị vỡ, từ đó khiến cơ cấu sang số bị lỗi và gây hư hại cho hộp số.


198.000 chiếc Subaru Outback, Ascent và Legacy tại Bắc Mỹ bị lỗi xảy ra tại hộp số

Hiện Subaru đã ghi nhận 23 báo cáo lỗi ở Hoa Kỳ, nhưng cho biết không ghi nhận bất cứ báo cáo nào về tai nạn. Cuối tháng 11/2021 vừa qua, hãng xe Nhật Bản cũng đã chính thức triệu hồi các mẫu Subaru Outback tại thị trường châu Âu do cặp camera trước hỗ trợ cho hệ thống Eyesight bị lỗi.
Subaru Outback vừa có mặt tại Việt Nam, với một phiên bản duy nhất nhập khẩu từ Nhật Bản sử dụng động cơ Boxer đặc trưng của Subaru, với dung tích 2.5L phun nhiên liệu trực tiếp đi kèm hộp số tự động vô cấp Lineartronic CVT với 8 cấp số ảo. Chiếc xe này hiện có giá bán từ 1,969 tỷ đồng.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


846 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 29/5

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/5 cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận 846 ca mắc mới COVID-19, cao hơn gấp đôi ngày hôm qua. Tuy nhiên, hôm nay tiếp tục KHÔNG ghi nhận ca tử vong.

Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.