Triệu hồi Mercedes-Benz S-class vì màn hình MBUX

0
0

Không chỉ riêng mẫu Mercedes-Benz S-class, mẫu xe điện hạng sang EQS cũng chung “số phận” khi phải triệu hồi lần này.

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) , hai mẫu xe hàng đầu của Mercedes-Benz là chiếc S-Class và EQS sẽ phải triệu hồi liên quan đến một “lỗi nhỏ, nhưng nghiêm trọng”, liên quan đến màn hình giải trí MBUX.
Theo lý giải của Mercedes-Benz MBUX, phần mềm quản lý màn hình giải trí MBUX – không hiểu vì lí do nào đó, đã giúp các tài xế có thể bật các nội dung số, như TV và sách hướng dẫn sử dụng, khi đang lái xe (sử dụng tài khoản Mercedes Me đã được kích hoạt, kết nối với hệ thống thông tin - giải trí).

Các mẫu Mercedes-Benz S-Class và EQS phải triệu hồi lần này có thời giản sản xuất từ 8/12/2020 đến 13/10/2021.

NHTSA cho biết hiện đang xem xét việc yêu cầu Tesla triệu hồi xe khi hệ thống thông tin - giải trí của Tesla cho phép tài xế chơi các trò chơi trong lúc đang lái xe…
Trước đó vào cuối tháng 11/2021, Mercedes-Benz tạ Mỹ cũng đã phải triệu hồi các mẫu sedan hàng đầu của mình là E-Classl, S-Class và EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh.

 

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


 

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.