Triệu hồi Mercedes-Benz S-class vì màn hình MBUX

0
0

Không chỉ riêng mẫu Mercedes-Benz S-class, mẫu xe điện hạng sang EQS cũng chung “số phận” khi phải triệu hồi lần này.

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) , hai mẫu xe hàng đầu của Mercedes-Benz là chiếc S-Class và EQS sẽ phải triệu hồi liên quan đến một “lỗi nhỏ, nhưng nghiêm trọng”, liên quan đến màn hình giải trí MBUX.
Theo lý giải của Mercedes-Benz MBUX, phần mềm quản lý màn hình giải trí MBUX – không hiểu vì lí do nào đó, đã giúp các tài xế có thể bật các nội dung số, như TV và sách hướng dẫn sử dụng, khi đang lái xe (sử dụng tài khoản Mercedes Me đã được kích hoạt, kết nối với hệ thống thông tin - giải trí).

Các mẫu Mercedes-Benz S-Class và EQS phải triệu hồi lần này có thời giản sản xuất từ 8/12/2020 đến 13/10/2021.

NHTSA cho biết hiện đang xem xét việc yêu cầu Tesla triệu hồi xe khi hệ thống thông tin - giải trí của Tesla cho phép tài xế chơi các trò chơi trong lúc đang lái xe…
Trước đó vào cuối tháng 11/2021, Mercedes-Benz tạ Mỹ cũng đã phải triệu hồi các mẫu sedan hàng đầu của mình là E-Classl, S-Class và EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh.

 

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


 

 


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.