Triệu hồi Mazda CX-30 và Mazda3 vì lỗi hệ thống phanh

0
0

Hãng xe Nhật Bản sẽ phải triệu hồi các mẫu Mazda CX-30 và Mazda3 tại châu Âu vì lỗi ở hệ thống phanh.

Mazda Motors Corporation đã chính thức phải triệu hồi các mẫu xe nhỏ là Mazda CX-30Mazda3 tại thị trường châu Âu do lỗi xảy ra với hệ thống phanh.
Các mẫu Mazda CX-30 và Mazda3 phải triệu hồi lần này được sản xuất trong thời gian từ  6/11/2018 đến 19/10/2019, tuy nhiên hãng xe Nhật Bản không công bố số lượng xe cụ thể phải triệu hồi lần này

Triệu hồi Mazda CX-30 và Mazda3 vì lỗi hệ thống phanh

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này, theo nhà sản xuất, là do hệ thống Hỗ trợ phanh thông minh - Smart Brake Support (nằm trong gói an toàn i-Activsense) tự kích hoạt dẫn đến nguy cơ xe dừng đột ngột trong lúc vận hành. Điều này làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho tài xế cũng như các phương tiện khác.
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda cũng đã triệu hồi 35.390 xe Mazda3 (sedan và hatchback) đời 2019 và 2020 tại thị trường Mỹ cũng do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động. 
Năm 2020, Mazda tại châu Âu cũng đã phải triệu hồi hai mẫu xe này do module điều khiển hệ thống i-Stop bị trục trặc.
Tại Việt Nam, tháng 3/2020, Thaco cũng đã phải triệu hồi các mẫu Mazda3 Premium phiên bản 2020 do hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động có thể kích hoạt dù phía trước không có vật cản - đây là các phiên bản cao cấp nhất của Mazda3 được trang bị hệ thống hỗ trợ i-Activsense.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.