Triệu hồi KIA RIO vì lỗi hệ thống phanh

0
0

Piston phanh trên các mẫu KIA RIO bị lỗi khiến chiếc xe cần khoảng cách dài hơn để dừng lại.

Cơ quan An toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết hãng xe Hàn Quốc sẽ phải triệu hồi các mẫu KIA RIO vì lỗi xảy ra ở hệ thống phanh.

KIA RIO 2021 tại Mỹ

Theo lý giải của KIA Motors, trên các mẫu xe RIO bị triệu hồi, xylanh trên cụm phanh thuỷ lực có thể làm hỏng phớt chắn dầu, làm giảm áp suất và khiến chiếc xe cần nhiều khoảng cách hơn khi phanh, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người ngồi trên xe cũng như các phương tiện khác.
Các mẫu KIA RIO tại Mỹ phải triệu hồi lần này là các phiên bản 2020 – 2021.
Đầu tháng 12 vừa qua, cũng tại thị trường Mỹ, KIA đã phải triệu hồi khoảng 3.000 chiếc KIA Carnival (2021) do trục trặc ở khoá cửa trượt phía bên hành khách, trong khi đó 88.576 chiếc KIA Sedona thuộc các phiên bản 2015 – 2017 phải triệu hồi do phần mềm điều khiển Smart Junction Box (SJB) có thể nhận sai tín hiệu từ cụm công tắc đa chức năng, từ đó sẽ đưa ra các tín hiệu đèn sai.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.