Toyota Yaris thế hệ mới bất ngờ nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam

0
0

Mẫu hatchback hạng B - chiếc Toyota Yaris thế hệ thứ 4, phiên bản dành cho thị trường châu Âu và Australia đột ngột được nhận chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Mẫu xe hạng B – Toyota Yaris phiên bản 2020 (thế hệ thứ 4) dành cho thị trường châu Âu và Australia (mã sản phẩm XP210) đột nhiên đăng kí và nhận được chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Đây là điều khá ngạc nhiên khi mà cùng lúc, mẫu Toyota Yaris thế hệ thứ 3 (XP150) cũng được đăng ký bảo hộ kiểu dáng và để tiếp tục có mặt tại Việt Nam.

Ngoài Toyota Yaris thế hệ mới và Toyota Yaris Cross vừa có chứng bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, Toyota còn mẫu RAV4 thế hệ thứ 5 cùng nộp hồ sơ vào tháng 6 vừa qua

Toyota Yaris thế hệ thứ 4 (XP210) được đánh giá khá cao tại thị trường châu Âu khi là mẫu xe nhỏ đầu tiên vượt qua được các bài thử mới trong bộ tiêu chuẩn mới của EURO-NCAP và A-NCAP (chương trình đánh giá xe mới của Australia).
Toyota Yaris thế hệ mới là mẫu xe đầu tiên được trang bị 2 túi khí giữa hai ghế trước, nhằm bảo vệ đầu người ngồi ghế trước khỏi va chạm bên. Túi khí bảo vệ trung tâm là một trong những tiêu chuẩn mới được thêm vào bộ tiêu chuẩn Euro NCAP của năm 2020, khiến các dòng xe mới khó đạt 5 sao hơn.

Ngoài việc phải đảm bảo trang bị bảo vệ người ngồi trong xe trong khi xảy ra va chạm, các mẫu xe mới còn được kiểm tra về khả năng phòng tránh va chạm. Do đó, các mẫu xe phải qua các bài kiểm tra hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù và cảnh báo nguy cơ va chạm ở phía sau.
Toyota Yaris đạt 86% khả năng bảo vệ người lớn (vượt qua ngưỡng 5 sao quy định là 80%), 81% khả năng bảo vệ trẻ em (vượt qua ngưỡng 5 sao quy định là 80%), 78% khả năng bảo vệ người đi bộ và người đi xe đạp (vượt qua ngưỡng 5 sao là 60%) và 85% cho công nghệ hỗ trợ an toàn (vượt qua ngưỡng 5 sao là 70%).

Toyota Yaris thế hệ mới  với bài thử an toàn tại ANCAP

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.