Tin vắn ATGT 24h: Chỉ 695 ô tô đăng ký mới trong ngày đầu tuần

0
0

Chỉ duy nhất 695 ô tô đăng ký mới trong ngày, thấp hơn hẳn so với những ngày chưa bị dịch Covid hoành hành, và thậm chí chưa có cả đợt ưu đãi lệ phí trước bạ.

Thị trường ô tô Việt Nam đang có những diễn biến bất ngờ khi mà số lượng xe mới lăn bánh không như kỳ vọng, bất chấp việc Chính phủ ưu đãi giảm phí trước bạ cùng hàng loạt chương trình khuyến mại kích cầu của các hãng nhưng trong thời gian gần đây.
Thống kê từ Cục CSGT cho biết, trong ngày 20/12 vừa qua toàn quốc chỉ có thêm 695 ô tô đăng ký mới và 531 ô tô làm thủ tục sang tên di chuyển.

Chỉ 695 ô tô đăng ký mới trong ngày đầu tuần

Cũng trong ngày hôm qua, toàn quốc đã xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 19 người và làm bị thương 24 người, trong khi đó các lĩnh vực Đường sắt và Đường thủy và đường thuỷ không xảy ra tai nạn.
Đáng quan tâm, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra và xử lý 4.926 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 6,125 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tạm giữ 36 xe ô tô và 995 xe mô tô, tước 491 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn 281 trường hợp. Hệ thống camera giám sát của CSGT trên toàn quốc cũng đã góp phần phát hiện 521 trường hợp vi phạm.
Trong khi đó, lực lượng CSGT đường thủy của địa phương cũng đã kiểm tra xử lý 32 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 38 triệu đồng.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...

Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

(VnMedia) - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…