Thế giới 2 bánh: Moto Guzzi và Aprilia chính thức có mặt tại Việt Nam

0
0

Ấp ủ từ 2017, đến nay mô hình kinh doanh đa thương hiệu Motoplex của tập đoàn Piaggio sẽ có mặt tại Việt Nam trong tháng 12 này, với hai đại lý đầu tiên ở Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tuyên bố có kế hoạch với chuỗi bán hàng mang tên Motorplex ((tập đoàn Piaggio gọi là Phòng trưng bày Motoplex) từ năm 2017 tại Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, đến nay kế hoạch này của tập đoàn Piaggio mới thành sự thật khi trong tháng 12 này hai đại lý chính thức của chuỗi Motoplex tại Tp Hồ Chí Minh (Motoplex Sài gòn) và Hà Nội (Motoplex Hà Nội).
Hai đại lý này sẽ hội tụ đầy đủ các thương hiệu của tập đoàn Ý, bao gồm các dòng xe tay ga Vespa, Piaggio và đặc biệt là các dòng xe Sport mang thương Aprilia và các mẫu Cruiser/Touring gắn nhãn Moto Guzzi.

Mô hình Motoplex của Piaggio tại Việt Nam
Hai mẫu Guzzi V9 Bobber và Aprillia RSV4 RF được Piaggio Việt Nam trưng bày tại Tp Hồ Chí Minh năm 2017

Mỗi đại lý trong chuỗi Motoplex không chỉ cung cấp các dòng xe của 4 thương hiệu Piaggio, Vespa, Aprilia và Moto Guzzi mà còn kèm với đó là các dịch vụ, phụ kiện, vật phẩm…, mô hình này giúp nhà đầu tư và cả Piaggio tối ưu đầu tư về tài chính và nhân lực, cũng như tạo ra nét đặc trưng kinh doanh khác biệt, điều mà Piaggio đã khá thành công Milan, Thượng Hải, Bangkok...

Hiện thông tin về các mẫu Aprilia và Moto Guzzi nào sẽ được nhập về bán đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2017, tập đoàn Piaggio đã giới thiệu tại Việt Nam các mẫu Aprilia RSV4 RF và Moto Guzzi V9 Bobber.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.