Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B tháng 11/2021

0
0

- Không chỉ đứng đầu phân khúc xe đô thị trong tháng 11, VinFast Fadil còn có doanh số bán gấp đôi đối thủ Hyundai Grand và khả năng cực lớn sẽ là mẫu xe bán nhiều nhất trong năm 2021 tại thị trường Việt Nam.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 12/2021 tại Việt Nam

Trong tháng 11/2021, với 2.489 xe bán ra – chiếc xe nhượng quyền VinFast Fadil đứng đầu phân khúc xe đô thị nhiều hơn đối thủ Hyundai Grand i10 tới hơn 1.400 xe (đạt 1.071 xe). Và không chỉ tiếp tục vượt xa các đối thủ cùng phân khúc, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ là chiếc xe bán nhiều nhất thị trường Việt Nam năm 2021 này. Điều này hoàn toàn – nếu không muốn nói là chắc chắn sẽ xảy ra khi mà khoảng cách hơn 5.200 xe so với mẫu xe đứng thứ hai là Hyundai Accent là không thể thay đổi khi mà chỉ còn duy nhất tháng 12 tới đây.
Đáng quan tâm, trong tháng 11 vừa qua Honda Brio bất ngờ vươn lên vị trí thứ 3, trên cả Morning và Toyota Wigo nhờ những chương trình ưu đãi (100% phí trước bạ) giá trị cao. Trong tháng 12 tới đây, nếu tiếp tục duy trì ưu đãi như hiện tại, nhiều khả năng Honda Brio vẫn sẽ là đối thủ “nặng ký” so với các đối thủ còn lại.

Nguồn VAMA, HTV, VinFast

phân khúc xe hạng B, sự sụt giảm doanh số của Hyundai Accent trong tháng này có 2 lý do; khá nhiều mẫu xe thuộc doanh số tháng này đã giao hết trong tháng 10 trước đó, ngoài ra nguyên nhân nữa là những khó khăn trong bài toán thiếu hụt linh kiện lắp ráp (chip bán dẫn) đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của mẫu xe này.
Ngạc nhiên nhất trong tháng 11 vừa qua ở phân khúc xe hạng B là việc chiếc sedan nhập khẩu từ Thái Lan, chiếc Mitsubishi Attrage đã có một tháng kinh doanh khởi sắc, gần 700 xe bán ra – vươn lên vị trí thứ 3, vượt qua cả đối thủ Honda City hay KIA Soluto lắp ráp trong nước.
Ở phân khúc này, nhà phân phối Nissan vẫn giữ kín số liệu bán ra của chiếc Almera.

Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).