McLaren Artura chậm đến tay khách hàng vì thiếu chip bán dẫn

0
0

- Cơn khủng hoảng chip bán dẫn đang làm chao đảo toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới và McLaren Artura là cái tên mới nhất gia nhập vào cơn khủng hoảng này.

Theo Automotive News, những khách hàng đặt mua  siêu xe plug-in hybrid từ McLaren sẽ phải đợi  đến tháng 7/2022 mới có thể nhận  xe do nhà sản xuất ô tô Anh đang ưu tiên cung cấp các chip bán dẫn cho các mẫu xe có với lợi nhuận cao hơn như Elva và 765LT Spider.
McLaren chưa xác nhận việc cung cấp chip bán dẫn là ưu tiên sản xuất của hai mẫu xe này, nhưng phát ngôn viên Roger Olmischer chia sẻ với Automotive News rằng: “Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, nhưng nguồn cung chip bán dẫn  đã cạn kiệt. Giảm các chỉ tiêu sản xuất. Mẫu xe bị ảnh hưởng nặng nề nhất là McLaren Altura. Do đó, việc  giao mẫu xe này cho khách hàng lại bị trì hoãn.”

Khủng hoảng về linh kiện đã khiến McLaren Artura chậm đến tay khách hàng

Roger Ormisher cho biết việc khủng hoảng chip bán dẫn đang có những dấu hiệu tích cực trở lại, nhưng cuộc khủng hoảng chip toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến năm 2023.
McLaren Artura là mẫu xe hybrid hiệu suất cao đầu tiên được sản xuất hàng loạt của hãng xe Anh quốc. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên sử dụng khung gầm trọng lượng nhẹ McLaren Carbon (MCLA) hoàn toàn mới, được thiết kế dành riêng cho hệ thống hybrid.
Hiện tại McLaren Artura đang có giá bán 225.000 USD, xe được trang bị động cơ V6, dung tích 3.0L, tăng áp kép, kết hợp với một mô-tơ điện và hệ thống pin 7,4 kWh, cho tổng công suất lên đến 671 mã lực và momen xoắn 720 Nm. 

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.