Mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sẽ là một mẫu xe điện

0
0

- Sau khi xác nhận rằng sẽ không ra mắt thế hệ mới của Audi R8, gần như ngay lập tức hãng xe Đức cho biết sẽ cho ra đời mẫu xe hoàn toàn mới, thay thế cho chiếc xe này, với chỉ duy nhất trang bị động cơ điện.

Hãng xe Đức Audi mới đây đã xác nhận rằng mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sẽ là một mẫu xe thuần điện và nhiều khả năng đây sẽ là mẫu xe toàn mới với một tên gọi khác. Trước đó, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị Toàn cầu của hãng xe Đức, Hildegard Wortmann, đã xác nhận vào đầu năm nay rằng hãng sẽ không ra mắt thế hệ mới của Audi R8 trong năm 2021. Theo như chia sẻ từ Linda Kurz, Trưởng bộ phận Tiếp thị Sản phẩm tại Audi Sport cho biết đây là mục tiêu trong 10 năm tới của hãng xe Đức.

Mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sẽ là một mẫu xe thuần điện

Mẫu xe Audi R8 được giới thiệu phiên bản facelift lần gần nhất vào năm 2018 và hiện tại đây đang là thế hệ thứ 3 của mẫu xe này. Mặc dù đã chính thức xác nhận việc phát triển dòng xe thay thế cho R8, Audi vẫn giữ bí mật về thiết kế cũng như thời điểm ra mắt. Vào năm 2015, Audi đã ra mắt mẫu xe R8 e-tron nhưng không đạt được thành công như mong đợi.
Hãng xe Audi đã có những chia sẻ về việc liệu công nghệ pin có đủ mạnh mẽ để vận hành một mẫu xe thể thao hiệu năng cao hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng công nghệ pin sẽ có những cải tiến lớn trong những năm tới, bao gồm việc giảm chi phí và nâng cao hiệu suất. Đặc biệt những thành công của người anh em Porsche Taycan khiến những người yêu mến thương hiệu Audi khấp khởi hy vọng mẫu roadster chạy điện của Audi sẽ kế thừa những thành tựu này.
Việc phát triển mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sang một mẫu xe thuần điện cũng nằm trong kế hoạch chuyển đổi sang xe điện, loại bỏ những mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong trong vài năm tới của Audi. Hãng xe Đức dự kiến ra mắt thêm 20 mẫu xe thuần điện, bổ sung vào dòng sản phẩm toàn cầu của hãng vào năm 2025.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...