Mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sẽ là một mẫu xe điện

0
0

- Sau khi xác nhận rằng sẽ không ra mắt thế hệ mới của Audi R8, gần như ngay lập tức hãng xe Đức cho biết sẽ cho ra đời mẫu xe hoàn toàn mới, thay thế cho chiếc xe này, với chỉ duy nhất trang bị động cơ điện.

Hãng xe Đức Audi mới đây đã xác nhận rằng mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sẽ là một mẫu xe thuần điện và nhiều khả năng đây sẽ là mẫu xe toàn mới với một tên gọi khác. Trước đó, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị Toàn cầu của hãng xe Đức, Hildegard Wortmann, đã xác nhận vào đầu năm nay rằng hãng sẽ không ra mắt thế hệ mới của Audi R8 trong năm 2021. Theo như chia sẻ từ Linda Kurz, Trưởng bộ phận Tiếp thị Sản phẩm tại Audi Sport cho biết đây là mục tiêu trong 10 năm tới của hãng xe Đức.

Mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sẽ là một mẫu xe thuần điện

Mẫu xe Audi R8 được giới thiệu phiên bản facelift lần gần nhất vào năm 2018 và hiện tại đây đang là thế hệ thứ 3 của mẫu xe này. Mặc dù đã chính thức xác nhận việc phát triển dòng xe thay thế cho R8, Audi vẫn giữ bí mật về thiết kế cũng như thời điểm ra mắt. Vào năm 2015, Audi đã ra mắt mẫu xe R8 e-tron nhưng không đạt được thành công như mong đợi.
Hãng xe Audi đã có những chia sẻ về việc liệu công nghệ pin có đủ mạnh mẽ để vận hành một mẫu xe thể thao hiệu năng cao hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng công nghệ pin sẽ có những cải tiến lớn trong những năm tới, bao gồm việc giảm chi phí và nâng cao hiệu suất. Đặc biệt những thành công của người anh em Porsche Taycan khiến những người yêu mến thương hiệu Audi khấp khởi hy vọng mẫu roadster chạy điện của Audi sẽ kế thừa những thành tựu này.
Việc phát triển mẫu xe kế nhiệm của Audi R8 sang một mẫu xe thuần điện cũng nằm trong kế hoạch chuyển đổi sang xe điện, loại bỏ những mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong trong vài năm tới của Audi. Hãng xe Đức dự kiến ra mắt thêm 20 mẫu xe thuần điện, bổ sung vào dòng sản phẩm toàn cầu của hãng vào năm 2025.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.

Bắc Bộ mưa nhỏ, trời lạnh, từ 2/4 nhiều nơi nắng nóng

(VnMedia) - Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay 31/3 được dự báo cáo dạng thời tiết trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Từ ngày 02-05/4 có nắng nóng cục bộ.