Xe Xanh: Geely ra mắt 5 mẫu EV mới, đã có 100 trạm đổi pin nhanh, chỉ hết 59 giây

0
0

- Geely ra mắt 5 mẫu EV với công nghệ hoán đổi pin vào năm 2023, thay đổi pin chỉ trong 59 giây, trước đó khi ra mắt dây chuyền này đổi pin hết 90 giây.

Công ty cho biết chiến lược Smart Geely 2025 do Geely Auto Group trình bày đã phác thảo một số sáng kiến ​​nhằm tăng doanh số bán hàng của nhà sản xuất ô tô và trong số đó là kế hoạch có 5.000 trạm thay pin được triển khai trên 100 thành phố vào năm 2025.
Hiện tại, Tập đoàn Công nghệ Geely đã thành lập khoảng 100 trạm hoán đổi pin trên khắp Trung Quốc và các trạm này có thể hoán đổi pin từ các phương tiện chỉ trong 59 giây với việc sử dụng các công nghệ tự động cho phép vận hành an toàn. Với hệ thống này, người điều khiển xe điện chỉ cần lái vào trạm để hoán đổi pin và rời khỏi trạm mà không cần phải ra khỏi xe của họ.Ở giai đoạn đầu này, quá trình hoán đổi pin được cho là mất khoảng 90 giây để hoàn thành.

Ở giai đoạn đầu này, quá trình hoán đổi pin được cho là mất khoảng 90 giây để hoàn thành.

Việc hoán đổi pin sẽ dành cho các nền tảng xe được chọn trong dòng sản phẩm Geely và hiện tại sẽ không bao gồm các mẫu xe được xây dựng trên nền tảng SEA (Sustainable Experience Arhcitecture) vì chúng được thiết kế với công nghệ pin tích hợp nhằm mục đích tạo ra kiến ​​trúc xe nhẹ nhất có thể.
Bên cạnh đó, Geely Auto Group có kế hoạch tăng doanh số bán hàng toàn cầu lên 3,65 triệu chiếc mỗi năm từ năm 2025 với chiến lược “Smart Geely 2025”. Trong một thông cáo chính thức, công ty cho biết họ sẽ tung ra hơn 25 “sản phẩm xe thông minh” mới trong thời gian tới.

Công ty Geely cho biết họ sẽ tung ra hơn 25 “sản phẩm xe thông minh” mới trong vài năm tới.

Cụ thể, thương hiệu Geely Auto của tập đoàn sẽ phát hành hơn 10 mẫu xe điện thông minh được trang bị hệ thống truyền động hybrid do Leishen Power phát triển, đã được công bố vào đầu tháng này. Những chiếc xe này sẽ được củng cố bởi nền tảng Hi-X có thể được sử dụng cho các mẫu xe từ phân khúc A đến C, cho các cấu hình EV hybrid, plug-in hybrid và các phân khúc khác mở rộng.
Đáng quan tâm, trình điều khiển cvà quản lí pin trên các mẫu xe này sẽ do chính thương hiệu Trung Quốc này phát triển, hiện Geely đã có SE1000 do mình tự phát triển, đây là hệ thống xe đầu tiên của Trung Quốc sử dụng chip (SoC) với kiến ​​trúc 7 nm. Đây là CPU cung cấp năng lượng cho khái niệm buồng lái thông minh của thương hiệu. Geely sẽ hướng tới thương mại hóa Cấp độ 4 và 5 công nghệ lái xe tự hành vào năm 2025.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…