Xe Xanh: Chiến lược phát triển xe điện của Australia- Không giảm giá, Không miễn thuế, Không ưu đãi

0
0

Chiến lược phát triển xe điện “kiểu Úc” đã chính thức được chính phủ nước này công bố, theo đó sẽ không có các chương trình ưu đãi hay giảm giá, miễn thuế…

Chính phủ Australia chính thức công bố chiến lược phát triển xe điện tương lai, hướng tới mục tiêu có 30% tổng số ôtô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid

Thủ tướng Australia - Scott Morrison cho biết nước này sẽ tài trợ 250 triệu AUD (tương đương 175 triệu USD) để phát triển xe điện. Ngoài ra, người đứng đầu chính phủ Úc còn kêu gọi sự tham gia của khu vực tư nhân, với mong muốn thu hút được tổng cộng 500 triệu AUD (350 triệu USD) nhằm tạo hiệu quả tối đa cho công cuộc chuyển đổi từ các loại xe ôtô chạy bằng xăng và dầu, sang xe điện.

Chính phủ Ausitralia có cách thức khác biệt để thúc đẩy người dân sử dụng ô tô điện

Chiến lược sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực chính, bao gồm cung cấp các trụ công cộng và các nguồn sạc điện trực tiếp tại gia đình; điện khí hóa các loại phương tiện công cộng; các đội xe thương mại và xe công vụ; phương tiện vận tải đường dài và hạng nặng.

Bên cạnh đó, Chính phủ Australia cũng sẽ làm việc với chính quyền các bang để đảm bảo mạng lưới năng lượng điện có thể hoạt động thông suốt, giúp hơn 50.000 hộ gia đình và 400 doanh nghiệp sẽ có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng sạc pin điện, cùng với ít nhất 1.000 trạm sạc công cộng.

Như vậy, chính sách phát triển xe điện của Australia sẽ không có các đợt giảm giá hay khuyến mại khi mua xe cho người tiêu dùng cũng như ưu đãi cho các nhà sản xuất.

Chính phủ Australia cho biết cách thức mới này sẽ giúp cắt giảm khí thải và tạo ra ít nhất 2.600 việc làm trong vòng 3 năm kể từ giai đoạn 2021-2022.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.

Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.