Wuling Hongguang Mini EV – Xuất hiện tại Việt Nam để làm gì?

0
0

Mẫu xe điện mang thương hiệu Trung Quốc bán nhiều nhất thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đột ngột xuất hiện tại Việt Nam tập trung sự chú ý khi mà hiệu ứng của cặp đôi của VinFast chưa kịp hạ nhiệt. Vậy Wuling Hongguang Mini EV – Xuất hiện tại Việt Nam để làm gì?

Wuling Hongguang Mini EV đầu tiên về Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất, do đó câu trả lời cho việc: Mẫu xe điện giá rẻ này sẽ có giá bán bao nhiêu (khi về Việt Nam) đã trở nên rõ ràng – Sẽ còn lâu nữa mẫu xe điện liên doanh giữa SAIC-GM-Wuling Automobile (SGWM) mới thực sự góp mặt vào thị trường ô tô điện Việt Nam.

Wuling Hongguang Mini EV được quan tâm bởi giá bán chỉ khoảng 140 triệu đồng, và tất nhiên xe giá rẻ nên không thể đòi hỏi các trang thiết bị tiện nghi cao cấp

Vậy Wuling Hongguang Mini EV – Xuất hiện tại Việt Nam để làm gì? Mẫu xe điện này được một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ gồm E-mobility (và cả đồ gia dụng) tại Thái Bình, nhập khẩu về Việt Nam và sẽ tái xuất khẩu.
Công ty này được thành lập vào năm 2006 và hoạt động trong lĩnh vực gia công xuất khẩu, đến năm 2018 công ty này mới được tái cấu trúc để trở thành tổ hợp công nghiệp. Hiện tại, công ty này đang tham gia kinh doanh ở mảng ô tô điện sử dụng trong khi nội bộ (sân golf, trang trại… không tham gia giao thông), xe điện scooter và đồ nội thất thông minh.

Liên quan đến mảng xe điện, công ty này đã xây dựng một nhà máy Cơ điện (trong 3 năm) với số vốn đầu tư khoảng 250 tỷ đồng với năng lực sản xuất khoảng 50.000 xe điện/năm, với khoảng (dự kiến) 100 robot công nghiệp trong sản xuất lắp ráp.

Đáng quan tâm, cho dù nhà máy đầu tiên mới động thổ nhưng công ty đã chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai, với kế hoạch xây dựng một nhà máy có số vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, và mẫu Wuling Hongguang Mini EV được “Tạm nhập – Tái xuất” xuất hiện như một phần trong kế hoạch này. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, công ty này cũng cho biết Wuling Hongguang Mini EV không nằm trong bất kỳ kế hoạch tới đây nào, mà trong tương lai sẽ phối hợp với các đối tác nước ngoài để đưa ra các sản phẩm của riêng mình.

Xem thêm:

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện
 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.