Wuling Hongguang Mini EV – Xuất hiện tại Việt Nam để làm gì?

0
0

Mẫu xe điện mang thương hiệu Trung Quốc bán nhiều nhất thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đột ngột xuất hiện tại Việt Nam tập trung sự chú ý khi mà hiệu ứng của cặp đôi của VinFast chưa kịp hạ nhiệt. Vậy Wuling Hongguang Mini EV – Xuất hiện tại Việt Nam để làm gì?

Wuling Hongguang Mini EV đầu tiên về Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất, do đó câu trả lời cho việc: Mẫu xe điện giá rẻ này sẽ có giá bán bao nhiêu (khi về Việt Nam) đã trở nên rõ ràng – Sẽ còn lâu nữa mẫu xe điện liên doanh giữa SAIC-GM-Wuling Automobile (SGWM) mới thực sự góp mặt vào thị trường ô tô điện Việt Nam.

Wuling Hongguang Mini EV được quan tâm bởi giá bán chỉ khoảng 140 triệu đồng, và tất nhiên xe giá rẻ nên không thể đòi hỏi các trang thiết bị tiện nghi cao cấp

Vậy Wuling Hongguang Mini EV – Xuất hiện tại Việt Nam để làm gì? Mẫu xe điện này được một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ gồm E-mobility (và cả đồ gia dụng) tại Thái Bình, nhập khẩu về Việt Nam và sẽ tái xuất khẩu.
Công ty này được thành lập vào năm 2006 và hoạt động trong lĩnh vực gia công xuất khẩu, đến năm 2018 công ty này mới được tái cấu trúc để trở thành tổ hợp công nghiệp. Hiện tại, công ty này đang tham gia kinh doanh ở mảng ô tô điện sử dụng trong khi nội bộ (sân golf, trang trại… không tham gia giao thông), xe điện scooter và đồ nội thất thông minh.

Liên quan đến mảng xe điện, công ty này đã xây dựng một nhà máy Cơ điện (trong 3 năm) với số vốn đầu tư khoảng 250 tỷ đồng với năng lực sản xuất khoảng 50.000 xe điện/năm, với khoảng (dự kiến) 100 robot công nghiệp trong sản xuất lắp ráp.

Đáng quan tâm, cho dù nhà máy đầu tiên mới động thổ nhưng công ty đã chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai, với kế hoạch xây dựng một nhà máy có số vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, và mẫu Wuling Hongguang Mini EV được “Tạm nhập – Tái xuất” xuất hiện như một phần trong kế hoạch này. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, công ty này cũng cho biết Wuling Hongguang Mini EV không nằm trong bất kỳ kế hoạch tới đây nào, mà trong tương lai sẽ phối hợp với các đối tác nước ngoài để đưa ra các sản phẩm của riêng mình.

Xem thêm:

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện
 


Ý kiến bạn đọc


Trình Chủ tịch nước tặng quà cho gần 1,4 triệu người có công

(VnMedia) - Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có 8 nhóm đối tượng người có công với cách mạng được đề xuất tặng quà của Chủ tịch nước với 2 mức 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

Sáng nay, thủ đô Moscow của Nga lại bị tấn công

(VnMedia) - Thị trưởng thành phố Moscow - ông Sergey Sobyanin cho biết một loạt máy bay không người lái đã tấn công thủ đô của Nga vào sáng ngày hôm nay (30/5), làm hư hại một số tòa nhà.

Tuyển Việt Nam đọ sức với tuyển Syria trên sân Thiên Trường

(VnMedia) - Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026, sau trận giao hữu với Hong Kong trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vào ngày 15/6, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6 với đội tuyển Syria.

Giải cứu 437 công dân Việt khỏi sòng bạc ở Philippines, 60 người đã được về nước

(VnMedia) - Rạng sáng ngày 30/5/2023, nhóm 60 công dân trong số 437 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi một cơ sở đánh bạc ở Philippines đã về nước.

Mưa dông kéo dài nhiều ngày tới từ Đà Nẵng vào Nam Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới…