Volvo: Sản xuất xe điện tạo ra khí thải nhiều hơn xe dùng động cơ xăng tới 70%

0
0

Chắc chắn sẽ còn nhiều tranh cãi để phân xử: xe điện và xe xăng, loại nào ô nhiễm hơn…, nhưng với Volvo có vẻ mọi thứ đã rõ ràng.

Theo chuyên trang Motor 1, Volvo đã so sánh quá trình sản xuất mẫu Volvo XC40 dùng động cơ xăng với mẫu Volvo C40 Recharge chạy hoàn toàn bằng điện và phát hiện ra rằng việc chế tạo mẫu C40 hoá ra lại có lượng khí thải nhiều hơn tới 70%.

Về cơ bản, đây là hai mẫu xe cùng loại và có chung một số lượng khá lớn các trang thiết bị, thậm chí bài toán còn loại bỏ được khá nhiều “sai số” khi mà cả hai mẫu xe đều được sản xuất trên cùng một dây chuyền lắp ráp, tại cùng một nhà máy.

Mẫu Volvo C40 Recharge cùng trên dây chuyền với mẫu XC40 tại Gent (Bỉ).

Điều này có nghĩa nguyên nhân chính khiến chiếc C40 Recharge tạo ra nhiều khí thải hơn so với người anh em của mình có nguyên nhân chính từ bộ pin của mình, đặc biệt là khi Volvo đã xem xét mọi thứ khi tính toán điều này, từ thời điểm nguyên liệu thô được khai thác và xử lý.

Hiện tại, bài toán của hãng xe Thuỵ Điển rõ ràng không thể sử dụng với các thương hiệu sản xuất xe khác, mặc dù vậy những dữ liệu do Volvo đưa ra rõ ràng là hoàn toàn có thể tin tưởng được. Và điều này, phần này lý giải cho quan điểm việc sản xuất một chiếc ô tô điện (EV) sẽ Ít Xanh hơn so với một mẫu xe động cơ đốt trong (ICE - Internal combustion engine) cùng loại.

Thông tin này có thể tạo thêm độ tin cậy cho một số nhà sản xuất ô tô (như Mazda và Honda) khi tuyên bố rằng việc sử dụng pin nhỏ hơn cho xe EV của họ là cách bảo vệ môi trường tốt nhất.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện 

 


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.