Triệu hồi Subaru Outback vì “đôi mắt" của Eyesight bị loạn thị

0
0

Trong một số trường hợp, “đôi mắt" của hệ thống Eyesight trên Subaru Outback bị “loạn thị” dẫn đến chức năng phanh khẩn cấp kích hoạt lung tung.

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức công bố đợt triệu hồi các mẫu Subaru Outback tại thị trường châu Âu do cặp camera trước hỗ trợ cho hệ thống Eyesight bị lỗi.
Các mẫu Subaru Outback phải triệu hồi lần này đều là phiên bản 2021 được lắp ráp tại nhà máy ở Ba Lan vào năm 2020 và 2021, tuy nhiên hãng xe Nhật Bản không tiết lộ số xe phải triệu hồi lần này.

Triệu hồi Subaru Outback vì “đôi mắt" của Eyesight bị loạn thị

Subaru cho biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do chức năng nhận dạng đối tượng (xe khác, người qua đường…) có thể hoạt động không chính xác trong một số trường hợp nhất định. Điều này dẫn đến chức năng phanh khẩn cấp nằm trong gói an toàn “Eyesight” có thể được kích hoạt, làm tăng nguy cơ tai nạn.
Trước đó, các mẫu Subaru Outback tại Mỹ cũng đã phải triệu hồi để thay thế bơm xăng do Denso cung cấp, các mẫu xe này là phiên bản 2018 và 2019.

Tại Việt Nam, Subaru Outback phiên bản 2021 cũng vừa ra mắt với một phiên bản duy nhất nhập khẩu từ Nhật Bản với giá bán gần 2 tỷ đồng.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.