Triệu hồi Mercedes-Benz S580 và Maybach S580

0
0

Hai mẫu xe được coi là “đầu bảng” của Mercedes-Benz, hội tụ đầy đủ công nghệ và các trang thiết bị cao cấp nhất đã phải triệu hồi do lỗi khá nặng phần điều khiển động cơ.

Hãng xe sang nước Đức chi nhánh tại Bắc Mỹ đã phải triệu hồi Mercedes-Benz S580Mercedes-Maybach S580 vì nguy cơ bị chết máy đột ngột, thậm chí còn khiến xe không thể khởi động trở lại, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho hành khách cũng như các phương tiện khác, đặc biệt là khi lưu thông trên cao tốc.

Mẫu Mercedes-Benz S-class 2021 liên tiếp phải triệu hồi trên toàn thế giới

Sẽ có tổng cộng khoảng 9.100 xe chiếc Mercedes-Benz S580 và Mercedes-Maybach S580 phiên bản 2021 – 2022 phải triệu hồi lần này để nhà sản xuất kiểm tra lại phần mềm điều khiển động cơ.

Trước đó, Mercedes-Benz đã có một cuộc điều tra nội bộ vào tháng 7/2021 dựa trên các báo cáo về động cơ không thể khởi động được trên những chiếc xe S580. Theo lý giải của Mercedes-Benz, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do "sai sót trong quá trình phát triển phần mềm điều khiển động cơ của nhà cung cấp”. Đáng quan tâm, lỗi này sẽ không hiển thị bất cứ cảnh báo nào trên bảng đồng hồ cho người lái được biết.

Mẫu Maybach S580 phiên bản 2021

Trước đó giữa tháng 9, hãng xe sang nước Đức cũng đã phải triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz S-class vì nguy có cháy xe do các đầu đấu nối dây điện tại hộp cầu chì phía chân hành khách phía trước bị lỗi, dẫn đến bị tăng nhiệt độ khi có dòng điện cao chạy qua. Ngay sau đó chỉ 10 ngày, lại một đợt triệu hồi nữa cũng với chính các mẫu S-class do một trong những đầu nối giữa bộ dây 48V hoặc 12V bị đoản mạch khiến mẫu xe này phải đối mặt với nguy cơ hoả hoạn.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.