Triệu hồi Audi tại Việt Nam vì lỗi trên trục sau

0
0

Đai ốc liên kết trên trục sau không đảm bảo kỹ thuật đã khiến hàng loạt mẫu xe ăn khách của Audi tại Việt Nam phải triệu hồi, trong đó có A6, Audi Q7 thậm chí là cả những mẫu Audi Q8 mới xuất hiện.

Cụ thể, sẽ có 104 chiếc Audi tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau không đảm bảo kỹ thuật.

Các mẫu Audi phải triệu hồi lần này bao gồm các mẫu sedan Audi A4/A6/A7 và các mẫu SUV ăn khách như Audi Q5, Audi Q7 và Audi Q8. Tất cả các mẫu xe này là các phiên bản dành cho năm 2019 – 2021.

Triệu hồi Audi tại Việt Nam vì lỗi trên trục sau

Theo lý giải của Audi, một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo và những đai ốc này có thể đã được lắp lên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài thì các đai ốc này có thể bị nứt (gãy). Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau. Tình trạng này có thể được người lái nhận biết với hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc.

Ngoài ra Audi cho biết cũng không loại trừ khả năng trục sau của xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể được nhận biết trước.

Đợt triệu hồi này của Audi tại Việt Nam sẽ kéo dài từ nay đến hết 14/11/2024 (dự kiến) và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý chính thức của nhà phân phối Audi tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian thực hiện việc kiểm tra và thay thế dự kiến hết khoảng 1,5 giờ/xe.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...