Triệu hồi Audi tại Việt Nam vì lỗi trên trục sau

0
0

Đai ốc liên kết trên trục sau không đảm bảo kỹ thuật đã khiến hàng loạt mẫu xe ăn khách của Audi tại Việt Nam phải triệu hồi, trong đó có A6, Audi Q7 thậm chí là cả những mẫu Audi Q8 mới xuất hiện.

Cụ thể, sẽ có 104 chiếc Audi tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau không đảm bảo kỹ thuật.

Các mẫu Audi phải triệu hồi lần này bao gồm các mẫu sedan Audi A4/A6/A7 và các mẫu SUV ăn khách như Audi Q5, Audi Q7 và Audi Q8. Tất cả các mẫu xe này là các phiên bản dành cho năm 2019 – 2021.

Triệu hồi Audi tại Việt Nam vì lỗi trên trục sau

Theo lý giải của Audi, một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo và những đai ốc này có thể đã được lắp lên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài thì các đai ốc này có thể bị nứt (gãy). Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau. Tình trạng này có thể được người lái nhận biết với hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc.

Ngoài ra Audi cho biết cũng không loại trừ khả năng trục sau của xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể được nhận biết trước.

Đợt triệu hồi này của Audi tại Việt Nam sẽ kéo dài từ nay đến hết 14/11/2024 (dự kiến) và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý chính thức của nhà phân phối Audi tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian thực hiện việc kiểm tra và thay thế dự kiến hết khoảng 1,5 giờ/xe.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.