Tesla thắng kiện người dùng Trung Quốc vu khống hãng này trên mạng xã hội

0
0

- Bị xử thua khách hàng khi bị cáo buộc "gian lận" khi bán xe, Tesla đã làm một điều chưa từng có tiền lệ của hãng xe điện này; Kiện ngược lại chính khách hàng và đã thắng kiện đầy thuyết phục.

Hồi đầu tháng 10, sau khi bị xử thua khi toà án kết luận đã "gian dối" khi bán xe, Tesla đã kiện ngược lại chính khách hàng này khi cho rằng khách hàng Trung Quốc này đã vu khống Tesla đã nói dối trước toà trên mạng xã hội Weibo. Và kết luận của toà án đã khẳng định khách hàng này hoàn toàn phải chịu trách nhiệm và phải xin lỗi Tesla và cùng 50.000 nhân dân tệ (7.731 USD) tiền bồi thường thiệt hại.
Mức bồi thường này thấp hơn nhiều so với yêu cầu trước đó của Tesla lên tới 5,85 triệu nhân dân tệ (907.000 USD), ngoài ra còn đại diện Tesla còn yêu cầu tòa án phong tỏa tài sản của khách hàng này.

Đây không phải lần đầu tiên hãng xe điện Tesla kiện ngược lại khách hàng Trung Quốc

Trước đó, hãng xe Mỹ từng bị tòa án tại Bắc Kinh xử thua vì đã thông tin không đúng về tình trạng chiếc Model S bán cho một khách hàng Trung Quốc với giá 379.700 nhân dân tệ (khoảng 58.700 USD) thông qua sàn mua bán xe cũ chính thức của công ty, trong thực tế, chiếc xe đã từng được đại tu sau một tai nạn xảy ra trước đó. Tesla đã phải hoàn trả toàn bộ chi phí mua xe, đồng thời phải bồi thường thiệt hại gấp ba lần giá mua, tổng cộng mức phạt lên hơn 1,5 triệu nhân dân tệ, gần gấp 4 lần giá trị chiếc xe (tương đương 232.600 USD).

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.