Tesla thắng kiện người dùng Trung Quốc vu khống hãng này trên mạng xã hội

0
0

- Bị xử thua khách hàng khi bị cáo buộc "gian lận" khi bán xe, Tesla đã làm một điều chưa từng có tiền lệ của hãng xe điện này; Kiện ngược lại chính khách hàng và đã thắng kiện đầy thuyết phục.

Hồi đầu tháng 10, sau khi bị xử thua khi toà án kết luận đã "gian dối" khi bán xe, Tesla đã kiện ngược lại chính khách hàng này khi cho rằng khách hàng Trung Quốc này đã vu khống Tesla đã nói dối trước toà trên mạng xã hội Weibo. Và kết luận của toà án đã khẳng định khách hàng này hoàn toàn phải chịu trách nhiệm và phải xin lỗi Tesla và cùng 50.000 nhân dân tệ (7.731 USD) tiền bồi thường thiệt hại.
Mức bồi thường này thấp hơn nhiều so với yêu cầu trước đó của Tesla lên tới 5,85 triệu nhân dân tệ (907.000 USD), ngoài ra còn đại diện Tesla còn yêu cầu tòa án phong tỏa tài sản của khách hàng này.

Đây không phải lần đầu tiên hãng xe điện Tesla kiện ngược lại khách hàng Trung Quốc

Trước đó, hãng xe Mỹ từng bị tòa án tại Bắc Kinh xử thua vì đã thông tin không đúng về tình trạng chiếc Model S bán cho một khách hàng Trung Quốc với giá 379.700 nhân dân tệ (khoảng 58.700 USD) thông qua sàn mua bán xe cũ chính thức của công ty, trong thực tế, chiếc xe đã từng được đại tu sau một tai nạn xảy ra trước đó. Tesla đã phải hoàn trả toàn bộ chi phí mua xe, đồng thời phải bồi thường thiệt hại gấp ba lần giá mua, tổng cộng mức phạt lên hơn 1,5 triệu nhân dân tệ, gần gấp 4 lần giá trị chiếc xe (tương đương 232.600 USD).

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.