Suzuki tạm dừng phân phối Ciaz, đợi phiên bản mới Euro5

0
0

Tính toán chưa hợp lý sẽ khiến Suzuki Ciaz thời gian tới sẽ không còn được phân phối tại Việt Nam do phải chờ phiên bản mới, tuy nhiên động thái này cũng có lí do khác...

Suzuki Việt Nam chính thức công bố việc “hết hàng” đối với chiếc sedan hạng B – chiếc Suzuki Ciaz nhập khẩu từ Thái Lan.

Suzuki Ciaz chỉ tạm dừng phân phối sẽ khiến mẫu xe này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong danh sách các mẫu xe bán ít nhất tháng, nếu như không kịp đưa các phiên bản mới về Việt Nam

Nguyên nhân của quyết định này, theo Suzuki Việt Nam là “để đợi nhập khẩu lô xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro5” theo đúng quy định của chính phủ Việt Nam. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi mà tại Thái Lan thời điểm này, các quy định về khí thải ô tô vẫn đang ở mức (tương đương) Euro4, thậm chí các nhà máy lọc dầu của Thái Lan vẫn đang trong quá trình chuyển đổi để sản xuất nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn Euro5.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, sự việc này còn có lý do khác khi mà tới đây nếu Chính phủ hỗ trợ ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe lắp ráp trong nước thì Suzuki Ciaz, vốn nhập khẩu sẽ thực sự khó khăn vô cùng, bởi ngay cả không có ưu đãi này Ciaz vốn đã quá sức trong việc phải cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent, Toyota Vios hay thậm chí là cả Honda City và KIA Soluto.

Tháng 10 vừa qua, Suzuki Ciaz chỉ bán ra 3 chiếc, nâng tổng số xe bán ra kể từ đầu năm lên 318 chiếc.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).