Phân khúc SUV và phân khúc bán tải tháng 10/2021: Ford Ranger - Toyota Fortuner và phần còn lại...

0
0

Nếu như ở phân khúc SUV, mẫu Ford Everest vẫn so kè quyết liệt với đối thủ Nhật Bản – Toyota Fortuner thì ở phân khúc xe bán tải, lợi thế lắp ráp trong nước đã khiến Ford Ranger vượt xa nhóm còn lại…

Trong tháng 10/2021 vừa qua, phân khúc SUV chứng kiến sự tăng trưởng trở lại sau một tháng gặp “thảm hoạ kép”, vừa do dịch Covid, vừa do tháng Cô hồn… Với 4 mẫu xe, phân khúc SUV đạt tổng doanh số gần 1.200 xe vượt xa tháng 9 trước đó, khi mà chỉ đạt hơn 380 xe.

Toyota Fortuner, với lợi thế lắp ráp (các phiên bản diesel) trong nước đã bán được gần 580 xe, mặc dù vậy, với một số thay đổi về chiến lược kinh doanh và đặc biệt là các chương trình ưu đãi – Ford Everest cũng đã có những con số bán hàng khá tốt, tiếp tục bám đuổi đối thủ.

Ở cuối danh sách, Isuzu Mu-X tiếp tục là nỗi thất vọng về doanh số cho hãng xe Nhật Bản, với vỏn vẹn 17 xe bán ra – một con số thực sự đau đầu các nhà nhập khẩu.

Phân khúc SUV tháng 10/2021: 

Nguồn VAMA

Ở phân khúc xe bán tải, lợi thế lớn với việc là mẫu xe duy nhất lắp ráp trong nước đã khiến Ford Ranger vượt xa phần còn lại ở phân khúc này, bất chấp việc các đối thủ có cải thiện về doanh số; Toyota Hilux tăng 80% (đạt hơn 600 xe), Mitsubishi Triton tăng 156% (đạt 400 xe)…

Trong tháng 10/2021, Ford Ranger đã bán ra 2.583 xe, hơn 221% so với tổng doanh số của tất cả các đối thủ còn lại trong phân khúc (Nissan Navara giấu kín doanh số).

Cũng tương tự như đàn anh ở phân khúc SUV, mẫu bán tải Isuzu D-max chỉ bán ra 38 chiếc trong tháng 10 vừa qua, bất chấp việc là phiên bản mới, thiết kế mới, động cơ mới. Đáng quan tâm, đây cũng là tháng trọn vẹn Mazda BT-50 với động cơ 1.9L chính thức đến tay người tiêu dùng, và doanh số đạt 120 xe trong tháng phần này cũng đã nói lên hiệu quả của việc thay đổi này ở thị trường Việt Nam.

Phân khúc bán tải (pick-up) tháng 10/2021: 

Nguồn VAMA

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.