Những mẫu xe lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ từ hôm nay 1/12/2021

0
0

- Chính phủ đã chính thức thực hiện việc ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước từ 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022, sau đây là những danh sách những mẫu xe được hưởng ưu đãi này.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 11/2021 tại Việt Nam

Theo quy định hiện hành, mức thu lệ phí trước bạ dành cho ô tô mới đăng kí lần đầu (dành cho xe từ 9 chỗ trở xuống) là từ 10%, với mức tăng/giảm 50% (và do Hội đồng Nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương quyết định), ví dụ tại Hà Nội, Quảng Ninh là 12%, Nam Định và Đà Nẵng là 10%... Như vậy mức hỗ trợ của Chính phủ sẽ giúp người dân sẽ chỉ phải nộp 50% chi phí dành cho lệ phí trước bạ.
Hãy cùng chuyên mục Xe & Công nghệ điểm lại những mẫu xe sẽ được ưu đãi lệ phí trước bạ trong thời gian tới:

Ford
Ford Việt Nam hiện nay hiện chỉ sản xuất và lắp ráp trong nước hai mẫu xe bao gồm Ford EcoSport và mẫu bán tải Ford Ranger, ngoại trừ phiên bản Ford Ranger Raptor vẫn sẽ được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan.

Honda
Tương tự hãng xe Ford, Honda Việt Nam hiện cũng chỉ đang thực hiện lắp ráp 2 mẫu xe tại thị trường Việt Nam là Honda CR-V và Honda City.

Hyundai
Toàn bộ các mẫu xe du lịch của Hyundai đều được lắp ráp trong nước, nếu chính sách ưu đãi trên được thông qua thì người tiêu dùng khi mua các mẫu xe Hyundai sẽ đều được hưởng ưu đãi về phí trước bạ.

KIA
Cũng như Hyundai, toàn bộ danh mục sản phẩm xe du lịch của KIA đều được lắp ráp trong nước. 

Mazda
Hiện tại Mazda Việt Nam chỉ đang thực hiện lắp ráp 4 mẫu xe bao gồm Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5 và Mazda CX-8. Trong khi đó mẫu xe nhỏ như Mazda2 và những mẫu xe mới ra mắt như Mazda CX-3, Mazda CX-30 và Mazda BT-50 sẽ được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan.

Mercedes-Benz
Thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam đột nhiên trở thành không có đối thủ khi có lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với toàn bộ các đối thủ phải nhập khẩu trong nước. Tuy nhiên, cũng chỉ có các mẫu xe bán tốt nhất mà Mercedes-Benz lựa chọn lắp ráp trong nước mới được hưởng ưu đãi này.

Mitsubishi
Hiện tại Mitsubishi Việt Nam chỉ đang lắp ráp trong nước hai mẫu xe là Mitsubishi Xpander và Mitsubishi Outlander. Tuy nhiên, hiện tại mẫu Mitsubishi Xpander sẽ chỉ có phiên bản số tự động là sẽ được lắp ráp trong nước, hai phiên bản số sàn và Xpander Cross vẫn sẽ được nhập khẩu.

Peugeot
Tất cả những mẫu xe của Peugeot Việt Nam hiện tại đều đang được lắp ráp và có thể được hưởng chính sách ưu đãi về lệ phí trước bạ trên.

Toyota
Do lựa chọn nhập khẩu phiên bản máy xăng từ Indonesia nên chỉ có phiên bản Toyota Fortuner máy dầu được hưởng ưu đãi từ Chính Phủ. Trong khi một số mẫu xe như Camry, Wigo sẽ được nhập khẩu.

Vinfast
Nếu Ưu đãi Chính phủ 50% phí trước bạ được thực hiện thì đây sẽ trở thành một phần trong vô vàn lợi thế dành mà thương hiệu  của Việt Nam – VinFast có được. Trong khi đó, hiện mẫu xe điện Vinfast E-34 chưa thể đến tay khách hàng và hiện mẫu xe điện Việt Nam này cũng đang chờ đợi những chính sách ưu đãi về xe điện của chính phủ.

Xem thêm:

Chính phủ đồng ý giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn: Lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ giảm từ 1/12/2021?

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).