BMW lãi lớn bất chấp Covid và thiếu hụt chip bán dẫn

0
0

BMW tăng trưởng 42% với lợi nhuận quý 3/2021 lên tới 2,58 tỷ euro, bất chấp Covid và thiếu hiệu chip bán dẫn

Giám đốc tài chính Nicolas Peter của BMW AG cho biết, công ty tự tin trong mục tiêu đề ra với tỷ suất lợi nhuận trước thuế 10% trong năm nay, mặc dù dự báo quý 4 có thể bị giảm nhẹ bởi chi phí đầu tư cao hơn cũng như khoản chi liên quan đến thuế.

Nicolas Peter - Giám đốc Tài chính của BMW AG

Tuy nhiên, Peter nhận định "hoàn toàn không phải là một may mắn" do hàng chục nghìn chiếc xe mà công ty có thể bán được nhưng không thể sản xuất. Trước đó, công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp ít hơn tới 90.000 xe vào năm 2021 vì thiếu chip.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Oliver Zipse nói, trong khi giá nguyên liệu thô tăng ảnh hưởng đến thu nhập trong năm nay, mối quan hệ bền chặt của công ty với các nhà cung cấp đã giảm bớt tác động.

Trong khi đó các ông lớn trong ngành ô tô như Volkswagen, Stellantis hay Renault đã có doanh số sụt giảm trong quý 3/2021 do nguồn cung chip khan hiếm. Dự kiến ​​sẽ có ít hơn 10 triệu đến 11 triệu xe được sản xuất trên toàn thế giới trong năm nay vì sự thiếu hụt.

Với mức tăng 42,4%, BMW đã đánh bại dự báo của các nhà phân tích khi lợi nhuận ròng quý 3/2021 lên 2,58 tỷ euro (2,99 tỷ USD) do giá cao hơn và doanh số bán xe điện (EV) tăng mạnh đã bù đắp cho lượng giao hàng thấp hơn do khan hiếm chip bán dẫn...

Nhưng các nhà sản xuất hạng sang như BMW AG và Daimler AG, những công ty có khả năng tăng giá để bù lỗ, lại có kết quả tốt hơn những công ty khác, cả hai công ty đều báo cáo tỷ suất lợi nhuận là 7,8% trong quý III, cao hơn 4,9% của Volkswagen.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó tiếp tục thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.