BMW bỏ màn hình cảm ứng, tiết kiệm giúp người mua 500 USD

0
0

Hãng xe sang nước Đức đã quyết định loại bỏ màn hình cảm ứng trên xe để “tiết kệm” linh kiện, duy trì sản xuất từ nay đến cuối năm.

Do tình hình thiếu chip bán dẫn đang vào giai đoạn đỉnh điểm, ảnh hưởng nặng nề tới quy mô toàn cầu, BMW AG đã có quyết định loại bỏ màn hình cảm ứng trên một số mẫu xe nhất định để cho phép duy trì mức sản xuất đến cuối năm.

 

Các mẫu xe bị ảnh hưởng là các mẫu xe nhỏ như BMW 3-Series (G20), BMW 4-Series Coupé (G22), 4-Series Convertible (G23), 4-Series Gran Coupé (G24) và cả mẫu xe thể thao phát triển chung cùng Toyota là BMW Z4 (G29), cũng như các BMW X5, X6 và X7.

Các showroom của BMW sẽ có lựa chọn “không sử dụng màn hình cảm ứng” trên các mẫu xe này, và người tiêu dùng có thể tiết kiệm được khoảng 500 USD với lựa chọn này.

Mẫu Volkswagen Fox tại châu Mỹ La tinh

Quyết định này gây khá nhiều tranh cãi khi mà một bên cho rằng một thương hiệu xe sang không thể thiếu các thiết bị hợp thời này, trong khi đó phần còn lại – là những người yêu cảm giác lái của một chiếc BMW lại tỏ ra thích thú với lựa chọn này.

Cùng với việ không có màn hình cảm ứng, người dùng giờ đây chỉ có thể điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí của xe bằng núm xoay iDrive Controller trên cụm điều khiển trung tâm và tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

Ngoài ra, những chiếc BMW có thêm gói hỗ trợ đỗ xe Parking Assistant Package tùy chọn sẽ mất tính năng hỗ trợ lùi xe. Trong khi đó, toàn bộ những chức năng của hệ thống thông tin giải trí đều được giữ nguyên, bao gồm cả Apple CarPlay và Android Auto.

Các mẫu xe dành cho thị trường Mỹ và nước ngoài sẽ là những chiếc BMW đầu tiên được áp dụng cách thức này. Vào hồi tháng 8 năm nay, hãng Volkswagen cũng phải bán mẫu xe Fox không có màn hình tại thị trường Brazil.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó tiếp tục thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.