Xe Xanh: Công ty Trung Quốc gây bất ngờ với pin ô tô điện sạc trong vòng 5 phút

0
0

Mẫu pin mới của công ty Exactly Desten (Trung Quốc) có tốc độ sạc khủng khiếp; cho phép sạc từ 0 lên 80% chưa đầy 5 phút.

Nhà sản xuất pin Exactly Desten đã giới thiệu công nghệ pin mới của công ty có thể sạc cực nhanh trong vòng chưa đầy 5 phút. Công ty này tuyên bố pin của họ có thể sạc lại từ 0% lên 80% trong vòng 4 phút 40 giây, tương đương thời gian đổ xăng cho một chiếc ô tô.

 

Bộ pin nguyên mẫu này có công suất sạc lên tới 900kW, gần gấp ba lần giá trị của những chiếc xe hiện có như mẫu ô tô điện Porsche Taycan (270kW). Tuy nhiên Desten không giải thích chi tiết các thành phần của công nghệ trên mẫu pin này mà chỉ cho biết đã “nghiên cứu các vật liệu được sử dụng cho pin và cấu trúc tế bào, áp dụng các thành phần hóa học mới và phát triển một dây chuyền sản xuất phù hợp”.

Hãng cũng thông báo rằng mẫu pin này dự kiến sẽ sử dụng trên mẫu xe điện thể thao Pïech GT thế hệ mới, được cho là có dung lượng 75kW, do có khả năng sạc lại trong 5 phút sẽ giúp chiếc xe có phạm vi hoạt động lên tới 500 km. Ngoài ra công ty này còn tự tin cho rằng pin của họ sẽ duy trì ổn định khi nhiệt độ cao, cùng khả năng chống nhiệt cực (không chênh lệch quá 15 độ C so với môi trường bên ngoài).

Bên cạnh đó, ngoài việc có thể nhận được một lượng điện năng khổng lồ trong thời gian ngắn, Desten giải thích rằng loại pin mới còn chịu được khoảng 3.000 chu kỳ sạc với tổng phạm vi hoạt động khoảng 1,5 triệu km khi được lắp đặt trên ô tô điện.

Một số hình ảnh của mẫu Pïech GT của Exactly Desten:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.

Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...