Trung tâm thử nghiệm xe của VinFast tại Úc tiếp tục được rao bán

0
0

Có vẻ như đối tác là một trùm bất động sản tại Úc đã không giúp được gì cho kế hoạch “thanh lý” trung tâm thử nghiệm xe mới Lang Lang, VinFast – thông qua trung gian CBRE đã lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội mới.

Truyền thông Úc đưa tin, trung tâm thử nghiệm xe mới Lang Lang của VinFast tại Úc tiếp tục được rao bán. Thông tin này đồng nghĩa cơ hội bắt tay với đối tác giàu tiềm năng là Lindsay Fox, đã bị đổ bể. Hồi tháng 8/2021, đã có thông tin ông trùm vận tải đường bộ, người sở hữu một cơ sở thử nghiệm xe AARC (Australian Automotive Research Centre) tại Otway Forest Park – bang Victoria và trường đua MotoGP tại Phillip Island (Phillip Island Grand Prix Circuit) là một trong những đối tác tiềm năng nhất của VinFast để bán lại Lang Lang.

VinFast mua lại trường thử Lang Lang của Holden nằm ở vùng Đông Nam ngoại ô Melbourne vào cuối năm ngoái với giá 36,3 triệu AUD (đô la Úc) và từng tuyển dụng hơn 100 cựu nhân viên Holden, Ford và Toyota làm việc tại đây.

Tuy nhiên thương hiệu Việt đã quyết định rút lui khỏi Australia sau khi giai đoạn thử nghiệm và phát triển xe tại đây kết thúc khi giải tán nhóm nhân viên trên đồng thời rao bán trường thử rộng 877 héc-ta này.

Trước khi được VinFast mua lại, đường thử Lang Lang còn từng được GM sử dụng để phục vụ phát triển nhiều mẫu xe mang thương hiệu Cadillac, Chevrolet, Holden. Cơ sở hạ tầng tại đây thuộc diện tân tiến nhất thế giới với hệ thống đường thử tốc độ cao, đường thử xe địa hình 4WD… dài 44 km.

Hiện VinFast đang bắt tay với cặp đôi Dean Hunt và Stephen Adgemis của tập đoàn kinh doanh CBRE chi nhánh tại Úc để thực hiện công việc (tìm kiếm người mua) này. Đánh giá về việc này, S.Adgemis tự tin cho biết: “Bãi chứng minh Lang Lang là một trong những cơ sở tiên tiến nhất của loại hình này trên thế giới, với mạng lưới đường rộng lớn và những cải tiến bao gồm cả cơ sở kiểm tra khí thải chuyên dụng. Chưa kể trung tâm này có vị trí độc nhất trong lịch sử ô tô của Úc, và những nguyên tắc cơ bản đã làm nên thành công của General Motors và Holden…”

Ngoài ra, các nhà môi giới còn tìm thấy các tiềm năng của trung tâm Lang Lang khi nhìn nhận với góc độ chuyên môn khi cho rằng’ Đây là một địa điểm mở rộng trong khu vực thu hút việc làm mật độ cao, mang lại tiềm năng đáng kể. Với tổng cộng 11.920m2 tòa nhà bao gồm các phòng thí nghiệm, thử nghiệm, kho chứa và các cơ sở văn phòng, mang đến cơ hội trở thành một khu phức hợp ô tô hiếm có ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Và đặc biệt, nơi nghỉ này cách thành phố Melbourne khoảng 1 giờ về phía đông nam, ngay gần Xa lộ Bass giữa các thị trấn Lang Lang và Grantville.

Hiện tại, một nhóm bảo vệ môi trường có tên Save The Holden Bushlands đã kiến ​​nghị với Hội đồng Bass Coast Shire và Chính phủ Victoria mua lại trung tâm Lang Lang để làm trung tâm bảo tồn thiên nhiên.

Các nhà bảo vệ môi trường cho biết cơ sở Lang Lang là nơi sinh sống của một số loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng bao gồm vẹt đuôi dài phương Nam, vẹt đuôi dài và vẹt đuôi dài… và đặc biệt hầu như môi trường sống không thay đổi trong suốt 64 năm do cơ sở này được giữ gìn tuyệt đối khỏi sự xâm lấn của tiến trình đô thị hoá.

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang mà VinFast vừa sở hữu:

- Thành lập năm 1957, là tổ hợp phát triển và thử nghiệm ô tô đầu tiên của Australia. Mỗi năm có 3.000 cuộc thử nghiệm khí thải được thực hiên tại đây
- Đặt tại thị trấn Lang Lang, cách Melbourne 100km về phía đông, rộng 2.200 mẫu Anh có 44 km đường thử
- Phục vụ các chương trình sản phẩm trong nước và toàn cầu của thương hiệu Holden, Chevrolet, GMC, Buick và Cadillac
- Phòng thí nghiệm khí thải của trung tâm Lang Lang có khả năng đo mức khí thải của ô tô theo chuẩn Euro 6 gồm cả việc đo đạc được các phân tử khí thải
- Các mẫu xe dạng sản xuất thử, xe tiền sản xuất và xe đang được sản xuất đều trải qua hàng triệu km lái thử để đánh giá.
- Có hệ thống đường thử đa dạng cho các bài thử nghiệm khả năng vận hành, thử nghiệm tốc độ cao, hay các bài thử nghiệm độ bền tổng quát và chi tiết
- Đường thử bao gồm: Đường vòng tròn – 4.7 km đường cua nghiêng với tốc độ xe có thể đạt được 300km/h. Đường trải nghiệm ngồi trên xe và lái xe xử lý tình huống – 4 km với những điểm giao cắt đường ray/ đường xe điện, cua lòng chảo và đi trên bề mặt đường hỗn hợp. Đường đồi – 5 km với những khúc cua hình chữ U và nhiều dốc có độ nghiêng lên đến 15.5%. Vòng tròn số 8 – đường kính 98m và 500m điểm cắt nhau. Và cuối cùng là Đường off-road.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...