Triệu hồi Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam vì túi khí bên nổ… chậm

0
0

 - Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) chính thức triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam vì túi khí bên có nguy cơ chậm nổ dẫn đến làm tăng nguy cơ bị chấn thương cho người ngồi trên xe.

Cụ thể, MBV sẽ triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC (số loại X253) liên quan đến hệ thống túi khí bên. Các mẫu xe phải triệu hồi lần này được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 07/2020 đến tháng 08/2020. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 tuần, MBV phải công bố triệu hồi xe tại Việt Nam.

Triệu hồi Mercedes-Benz EQC vì túi khí bên nổ... chậm

Theo lý giải của tập đoàn Daimler cũng như MBV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do cảm biến va cham hai bên hông xe (nằm ở cửa trước) được đấu nối không đúng kỹ thuật nên có thể bị lỏng và dẫn đến kích hoạt túi khí chậm hơn trong các trường hợp gặp tai nạn. Điều này làm tăng nguy cơ gặp chấn thương của người ngồi trên xe.

Việc kiểm tra và thay thế (nếu cần thiết) cảm biến va chạm hai bên hông sẽ được thực hiện miễn phí tại các lý uỷ quyền của MBV, với thời gian hết khoảng 3 giờ/xe.

Cách đây 5 hôm, Mercedes-Benz Việt Nam cũng vừa triệu hồi 49 chiếc Mercedes-Benz A-Class, GLA, CLA vì lỗi ở cơ cấu trục lái.

Trên thế giới, đợt triệu hồi này của Daimler có nhiều mẫu xe phải triệu hồi hơn tại Việt Nam và đều được sản xuất từ 31 tháng 7 đến ngày 11 tháng 11 năm 2020, bao gồm Mercedes-Benz E-Class (BR 213), Mercedes-Benz S-Class (BR 222), Mercedes-Benz GLC (BR 253), Mercedes-Benz G- class (BR 463) thậm chí là cả mẫu xe điện mới ra Mercedes-Benz EQC (BR 293).

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.