Triệu hồi Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam vì túi khí bên nổ… chậm

0
0

 - Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) chính thức triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam vì túi khí bên có nguy cơ chậm nổ dẫn đến làm tăng nguy cơ bị chấn thương cho người ngồi trên xe.

Cụ thể, MBV sẽ triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC (số loại X253) liên quan đến hệ thống túi khí bên. Các mẫu xe phải triệu hồi lần này được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 07/2020 đến tháng 08/2020. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 tuần, MBV phải công bố triệu hồi xe tại Việt Nam.

Triệu hồi Mercedes-Benz EQC vì túi khí bên nổ... chậm

Theo lý giải của tập đoàn Daimler cũng như MBV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do cảm biến va cham hai bên hông xe (nằm ở cửa trước) được đấu nối không đúng kỹ thuật nên có thể bị lỏng và dẫn đến kích hoạt túi khí chậm hơn trong các trường hợp gặp tai nạn. Điều này làm tăng nguy cơ gặp chấn thương của người ngồi trên xe.

Việc kiểm tra và thay thế (nếu cần thiết) cảm biến va chạm hai bên hông sẽ được thực hiện miễn phí tại các lý uỷ quyền của MBV, với thời gian hết khoảng 3 giờ/xe.

Cách đây 5 hôm, Mercedes-Benz Việt Nam cũng vừa triệu hồi 49 chiếc Mercedes-Benz A-Class, GLA, CLA vì lỗi ở cơ cấu trục lái.

Trên thế giới, đợt triệu hồi này của Daimler có nhiều mẫu xe phải triệu hồi hơn tại Việt Nam và đều được sản xuất từ 31 tháng 7 đến ngày 11 tháng 11 năm 2020, bao gồm Mercedes-Benz E-Class (BR 213), Mercedes-Benz S-Class (BR 222), Mercedes-Benz GLC (BR 253), Mercedes-Benz G- class (BR 463) thậm chí là cả mẫu xe điện mới ra Mercedes-Benz EQC (BR 293).

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.