Triệu hồi Mercedes-Benz C200 để cập nhật phần mềm điều khiển, chống nguy cơ cháy xe

0
0

Hãng xe sang nước Đức chính thức triệu hồi Mercedes-Benz C200 lắp ráp trong nước liên quan đến lỗi điều khiển động cơ gây ra nguy cơ hỏa hoạn

Cụ thể sẽ có 1.700 chiếc Mercedes-Benz C200 (số loại W205) được Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) lắp ráp trong nước trong thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018 sẽ phải triệu hồi, do nguy cơ gặp hỏa hoạn từ máy phát điện.

Triệu hồi Mercedes-Benz C200 vì lỗi điều khiển động cơ

Theo lý giải của MBV, do các đi-ốt riêng lẻ trong máy phát điện bị đoản mạch dẫn đến hỏng và khiến các cuộn dây trong máy phát điện bị đốt nóng quá mức, từ đó dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn, gây cháy xe.

Biện pháp khắc phục mà MBV đưa ra sẽ là việc cập nhật phần mềm điều khiển động cơ để tối ưu hoá hoạt động của máy phát điện. Việc cập nhật phần mềm này diễn ra trong khoảng 30 phút và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý uỷ quyền của Mercedes-Benz Việt Nam.

Như vậy, chỉ trong vòng 7 ngày, Mercedes-Benz Việt Nam đã phải tung ra ba đợt triệu hồi xe liên quan đến khá nhiều mẫu xe khác nhau; đầu tiên là 49 chiếc A-class/CLA/GLA nhập khẩu nguyên chiếc với lỗi cơ cấu trục lái, tiếp đó là 56 chiếc GLC 200/300 4Matic vì cảm biến túi khí bên hông, và giờ là 1.700 chiếc C200 lắp ráp trong nước.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...