Triệu hồi Mercedes-Benz C200 để cập nhật phần mềm điều khiển, chống nguy cơ cháy xe

0
0

Hãng xe sang nước Đức chính thức triệu hồi Mercedes-Benz C200 lắp ráp trong nước liên quan đến lỗi điều khiển động cơ gây ra nguy cơ hỏa hoạn

Cụ thể sẽ có 1.700 chiếc Mercedes-Benz C200 (số loại W205) được Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) lắp ráp trong nước trong thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018 sẽ phải triệu hồi, do nguy cơ gặp hỏa hoạn từ máy phát điện.

Triệu hồi Mercedes-Benz C200 vì lỗi điều khiển động cơ

Theo lý giải của MBV, do các đi-ốt riêng lẻ trong máy phát điện bị đoản mạch dẫn đến hỏng và khiến các cuộn dây trong máy phát điện bị đốt nóng quá mức, từ đó dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn, gây cháy xe.

Biện pháp khắc phục mà MBV đưa ra sẽ là việc cập nhật phần mềm điều khiển động cơ để tối ưu hoá hoạt động của máy phát điện. Việc cập nhật phần mềm này diễn ra trong khoảng 30 phút và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý uỷ quyền của Mercedes-Benz Việt Nam.

Như vậy, chỉ trong vòng 7 ngày, Mercedes-Benz Việt Nam đã phải tung ra ba đợt triệu hồi xe liên quan đến khá nhiều mẫu xe khác nhau; đầu tiên là 49 chiếc A-class/CLA/GLA nhập khẩu nguyên chiếc với lỗi cơ cấu trục lái, tiếp đó là 56 chiếc GLC 200/300 4Matic vì cảm biến túi khí bên hông, và giờ là 1.700 chiếc C200 lắp ráp trong nước.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.