Triệu hồi Hyundai Elantra và Genesis GV80 vì cơ cấu căng dây an toàn có thể phát nổ

0
0

Tập đoàn ô tô Hàn Quốc đã phải triệu hồi một số mẫu xe thuộc cả hai thương hiệu Hyundai và Genesis tại thị trường Bắc Mỹ vì cơ cấu căng dây an toàn có thể bị phát nổ

Cụ thể, tập đoàn Hyundai sẽ phải triệu hồi các mẫu Hyundai Elantra/Elantra HEV, Hyundai Venue và  Genesis GV80, Genesis GV70 vì cơ cấu căng dây đai an toàn ở hàng ghế phía trước có thể bị phát nổ trong các trường hợp hoạt động (trong tình huống xe gặp tai nạn), làm văng các mảnh kinh loại và làm tăng nguy cơ gặp thương tích cho người ngồi trong xe.

Các mẫu Hyundai và Genesis phải triệu hồi lần này đều là các phiên bản 2021 tại Bắc Mỹ, với số lượng khoảng 1.000 xe. Hiện các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này sẽ được thay thế miễn phí cụm căng dây an toàn trên xe.

Hyundai Elantra 2021 và Genesis GV80 tại Bắc Mỹ

Trước đó vào tháng 7/2021, đã có khoảng có 18.000 chiếc Hyundai Santa Fe và Sonata dùng động cơ xăng tăng áp 2.5L tại Bắc Mỹ phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe. Đến thágn 9/2021, cũng tại thị trường này, hơn 130.000 chiếc Hyundai Tucson và Hyundai Sonata hybrid đã phải triệu hồi do có nguy cơ hư hỏng động cơ và nặng hơn, có thể dẫn đến hỏa hoạn. Các mẫu xe này là phiên bản 2017 và được trang bị động cơ Nu 2.0L GDI do nhà máy động cơ của Hyundai ở Ulsan, Hàn Quốc sản xuất.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.