Thế giới 2 bánh: Triệu hồi Honda CB500X và “anh em” vì lỗi hệ thống phanh ABS

0
0

Honda chính thức triệu hồi Honda CB500X cùng các mẫu xe cùng sử dụng động cơ 500cc là Honda CBR500R, CB500F liên quan đến hệ thống phanh ABS.

Cụ thể, Honda Việt Nam sẽ triệu hồi toàn bộ các mẫu xe thể thao cỡ nhỏ dùng động cơ 500cc tại Việt Nam là mẫu adventure Honda CB500X, mẫu naked-bike Honda CB500F và chiếc sport-bike Honda CBR500R.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do cụm bơm ABS bị mất lực phanh dẫn đến hệ thống phanh không đảm bảo an toàn theo đúng thiết kế. Các mẫu Honda phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Triệu hồi Honda CB500X, CB500F và CBB500R lỗi hệ thống phanh ABS

Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này được kiểm tra và thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) miễn phí, với thời gian thực hiện hết khoảng 3,5 giờ/xe. 

Honda Việt Nam cho biết, có thể nhận biết được lỗi xảy ra đối với bơm ABS khi trong quá trình sử dụng phanh trước, người dùng có thể nhận thấy lực tác động lên tay phanh giảm và nhẹ hơn bình thường dẫn đến hành trình tay phanh tăng bất thường khiến hiệu quả phanh giảm đi. Nguyên nhân là do lượng mỡ sử dụng cho cụm bơm ABS được bơm không theo tiêu chuẩn và trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư di chuyển theo đường dầu và kẹt lại tại van thoát dầu hở đường thoát dầu, dẫn đến giảm áp suất phanh và làm hành trình của tay phanh trước tăng và giảm lực phanh.

Nguyễn Chí
Theo  Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.