Toyota bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế thép sản xuất ô tô điện của Nippon Steel

0
0

Nippon Steel – tập đoàn sản xuất thép Nhật Bản đã chính thức khởi kiện ra đồng hương Toyota và Baoshan (thương hiệu thép Trung Quốc) liên quan đến bằng sáng chế về thép sản xuất ôtô điện.

Cụ thể, Nippon Steel cho biết sau khi thảo luận với Toyota và Baoshan nhưng không đạt được giải pháp phù hợp, tập đoàn sản xuất thép Nhật Bản này quyết định thực hiện bước tiếp theo liên quan đến pháp lý để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình về các sáng chế về thép cao cấp sử dụng cho việc sản xuất ô tô điện.

Nippon Steel cho biết đã nộp đơn tới một toà án tại Tokyo, kiện Toyota và nhà sản xuất thép Trung Quốc Baoshan Iron & Steel Co. từ ngày 14/10 vừa qua, với cáo buộc hai thương hiệu này đã vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép dùng cho việc sản xuất ô tô điện.

Toyota bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế thép sản xuất ô tô điện của Nippon Steel

Người phát ngôn của Nippon Steel cho biết: “Các tấm thép điện là vật liệu không thể thiếu cho quá trình điện khí hóa ô tô và là một trong những sản phẩm chủ lực của chúng tôi nhằm giúp khử cacbon cho ô tô, các sản phẩm điện và nhà máy điện”.

Đây là lần đầu tiên Nippon Steel đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Toyota khi mà Nippon Steel là nhà cung cấp thép lâu đời cho Toyota và các nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản.

Nippon Steel cho biết sẽ yêu cầu mỗi doanh nghiệp bồi thường 20 tỷ yen (khoảng 176 triệu USD) đồng thời cũng yêu cầu Tòa án ra lệnh cấm Toyota sản xuất và bán tại Nhật Bản các loại xe điện được sản xuất bằng sản phẩm thép bị cáo buộc vi phạm quy định bằng sáng chế.

Ngoài ra, Nippon Steel cũng cho rằng Baoshan, nhà sản xuất thép lớn của Trung Quốc đã vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến các thành phần được sử dụng để sản xuất tấm thép điện không định hướng.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.