Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 9/2021: VinFast Fadil - "Vua nhượng quyền lên ngôi"

0
0

- Không một mẫu MPV nào xuất hiện trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 9/2021, Toyota Vios và Hyundai Grand i10 còn tụt xuống vị trí thứ 6 và thứ 7 trong danh sách này... thị trường ô tô tháng 9 vừa qua ghi nhận sự sụt giảm thậm tệ về doanh số của các mẫu xe vốn được các doanh nghiệp vận tải ưa thích.

Có khá nhiều bất ngờ tại danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 9/2021 vừa qua sự ảnh hưởng của dịch Covid khiến thị trường ô tô xe máy bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là ở phân khúc xe dành cho kinh doanh vận tải, taxi: Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7/Ertiga, thậm chí cả Toyota Vios và Hyundai Grand i10 còn tụt xuống vị trí thứ 6 và thứ 7 trong danh sách này. Và chỉ có Hyundai Accent vẫn có được doanh số tốt nhờ các khách hàng lẻ, giữ vững vị trí thứ 2 trong danh sách.

10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8/2021

10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 7/2021

10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 6/2021

Trong khi đó, các mẫu xe ở phân khúc cao cấp hơn, nhiều tiền hơn lại có được vị trí cao trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng nhờ duy trì được doanh số bán hàng ở phân khúc khách hàng cá nhân, nhu cầu mua xe vẫn được duy trì, điều đó lý giải vì sao VinFast Lux A (lần thứ 2 có mặt trong danh sách này) trong danh sách này, thay thế cho Honda CR-V, Mazda CX-5... 

VinFast Fadil - mẫu xe nhượng quyền từ GM vẫn tiếp tục có một tháng kinh doanh tốt, tăng trưởng tới 25% so với tháng 8, vượt xa vị trí đứng thứ hai là Hyundai Accent tới hơn 1.200 xe. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp và là lần thứ 6 trong năm 2021, VinFast Fadil là mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng tại thị trường ô tô Việt Nam.
Ngoài ra, tháng 9 vừa qua ghi nhận lần thứ 2 chiếc VinFast Lux A tiếp tục lọt top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, cao hơn hẳn các mẫu crossover đến từ Nhật Bản vốn được ưa chuộng bấy lâu... Trong tháng 10 tới đây, điều mà nhiều người quan tâm là việc chiếc xe điện VF e34 ra mắt liệu có ảnh hưởng đến doanh số của các mẫu xe này hay không?

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 9/2021:

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 9/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.