Tin vắn ATGT 24h: Thêm 1.874 ô tô đăng ký mới trong ngày 23/10

0
0

Lượng ô tô đăng ký mới vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao khi có hơn 1.800 đăng ký mới trong ngày 23/10 vừa qua.

Thống kê từ Cục CSGT, trong ngày 23/10 vừa qua toàn quốc đã có thêm 1.874 ô tô đăng ký mới và 435 ô tô sang tên di chuyển, đây cũng là mức cao tương đương với giai đoạn chưa bị ảnh hưởng của dịch Covid. Ngoài ra tới đây, thông tin Chính phủ sẽ xem xét giảm 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước trong các tháng cuối năm chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đôi chút khi người dân sẽ tạm dừng các kế hoạch mua xe để đợi thông tin chính thức.

 

Cũng trong ngày 23/10, toàn quốc đã có 29 vụ tai nạn giao thông làm chết 14 người và làm bị thương 18 người. Đây toàn bộ là tai nạn giao thông đường bộ, trong khi các lĩnh vực đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn nào.

Thông tin từ lực lượng CSGT đường bộ cho biết, đã kiểm tra, xử lý 3.350 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 4,527 tỷ đồng. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ 26 xe ô tô và 761 xe mô tô, tước 332 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn 105 trường hợp, vi phạm các quy định về ma túy 01 trường hợp.

Ngoài ra, lực lượng CSGT đường thủy cũng đã kiểm tra xử lý 761 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 49 triệu đồng.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.