Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 9: Xe từ Thái Lan bất ngờ giảm mạnh

0
0

- Trong tháng 9/2021, lượng nhập xe ô tô nguyên chiếc các loại về Việt Nam là 8,67 nghìn chiếc với trị giá là 197 triệu USD, giảm 14,8% về lượng và giảm 11,4% về trị giá so với tháng trước.

Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam tiếp tục có xuất xứ chủ yếu từ 2 thị trường Thái Lan và Indonesia, đạt tổng 6.827 xe và chiếm 78% tổng số lượng xe nhập khẩu trong tháng 9. So với tháng 8/2021, thị trường chính Thái Lan tiếp tục sụt giảm gần 50% về cả số lượng cũng như trị giá. Trong khi 2 thị trường là Indonesia và Trung Quốc, số lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng tốt.

Thị trường ô tô nhập khẩu trong tháng 9/2021 tiếp tục sụt giảm

Tính trong 3 quý/2021, tổng lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu về Việt Nam là 114,4 nghìn chiếc, trị giá là 2,55 tỷ USD, tăng mạnh 71,5% về lượng và tăng 71,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình hình đại dịch Covid-19.
Ô tô nguyên chiếc các loại nhập về Việt Nam trong 3 quý/2021 chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia, chiếm gần 80% tổng lượng nhập khẩu của cả nước. Trong đó, nhập khẩu từ Thái Lan là 57,3 nghìn chiếc, tăng 82% với trị giá 1,07 tỷ USD, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước; từ Indonesia là 33,97 nghìn chiếc, trị giá 426 triệu USD, tăng 36,8% về lượng và tăng 37,5% về trị giá.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế Giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.