Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 9/2021: Suzuki XL7 và Suzuki Ertiga - Một mẫu xe hai số phận

0
0

Mitsubishi Xpander lộ rõ tập khách hàng của mình khi dịch Covid ảnh hưởng tới phân khúc xe kinh doanh vận tải, Suzuki XL7 được hưởng lợi khi vẫn có những khách hàng cá nhân lựa chọn, trong khi mẫu Suzuki Ertiga lại không có được điều đó.

Chưa bao giờ, phân khúc xe đa dụng MPV tại Việt Nam mà không có mẫu xe nào bán quá 300 xe trong tháng.

Mitsubishi Xpander chỉ bán ra chưa đầy 240 xe trong tháng 9/2021, cho dù có tăng trưởng so với tháng 8 nhưng đã bị đối thủ Suzuki XL7 vượt qua, chiếm vị trí số 1 phân khúc này. Điều này làm lộ rõ tập khách hàng của Mitsubishi Xpander chủ yếu là khách hàng kinh doanh vận tải, đối tượng bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid-19, điều này cho dù vẫn mang lại cho chiếc Xpander doanh số tốt tính từ đầu năm, tuy nhiên rõ ràng đây là một yếu tố cần cân nhắc nếu không gắn liền thương hiệu của mình vào dòng xe dịch vụ.

 

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 8/2021

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 7/2021

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 6/2021

Trong khi đó, cho dù cùng một nền tảng và chỉ khác nhau về trang thiết bị (cùng mức chênh từ 40 và 94 triệu đồng) nhưng chiếc Suzuki Ertiga lại có “số phận trái ngược” khi chỉ bán ra hơn 40 xe, tiếp tục là một trong những mẫu xe bán ít không chỉ ở phân khúc MPV mà ở cả thị trường ô tô xe máy Việt Nam (chưa đầy 950 xe kể từ đầu năm).

Trong tháng 9/2021, KIA Rondo và Toyota Avanza tiếp tục là những mẫu xe không bán được bất cứ chiếc nào, riêng đối với mẫu xe của Toyota, đây là tháng thứ 4 liên tiếp và đáng chú ý, TMV khẳng định vẫn sẽ tiếp tục phân phối mẫu xe này.

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 9/2021:


Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 8/2021. Nguồn: VAMA, HTV
 
 

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).