Ông chủ Geely đồng thuận đổi tên Daimler AG thành Mercedes-Benz AG

0
0

Kể từ 2/2022 tới đây, tập đoàn Daimler sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz đã có sự đồng thuận từ các cổ đông để đổi tên thành Mercedes-Benz AG, đồng thời tái cơ cấu để tập trung vào mảng xe du lịch chạy điện.

Các cổ đông của tập đoàn Daimler AG trong cuộc họp đầu tháng đã có một quyết định mang tính lịch sử với số phiếu đồng thuận cực cao để thống nhất đổi tên tập đoàn Daimler AG thành Mercedes-Benz AG kể từ tháng 2/2022. Sự đồng thuận này đương nhiên có cả tiếng nói của Lý Thư Phúc - ông chủ tập đoàn Geely, hiện đang là cổ đông lớn nhất với 10% cổ phần của Daimler AG

Ông chủ Geely đồng thuận đổi tên Daimler AG thành Mercedes-Benz AG

Ngoài ra tập đoàn Mercedes-Benz AG sẽ được tái cơ cấu vận hành theo cấu trúc mới, bao gồm 4 thương hiệu kinh doanh Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ. Mảng kinh doanh xe buýt và xe tải được tách riêng thành Daimler Truck Holding AG

Kể từ năm 2025, Mercedes-Benz chỉ ra mắt các sản phẩm chạy điện và chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2030.

Daimler ra đời từ một thỏa thuận chung từ 1926 giữa Benz & Cie (được thành lập năm 1883 bởi Karl Benz) và Daimler Motoren Gesellschaft (được thành lập năm 1890 bởi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach). Tập đoàn mang tên Daimler-Benz từ 1926–1998 sau đó đổi tên thành DaimlerChrysler trong giai đoạn từ 1998–2007. Từ năm 2007, tập đoàn này lấy tên là Daimler AG cho đến nay, cái tên này sẽ được giữ từ nay đến tháng 2/2022.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.