Ông chủ Geely đồng thuận đổi tên Daimler AG thành Mercedes-Benz AG

0
0

Kể từ 2/2022 tới đây, tập đoàn Daimler sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz đã có sự đồng thuận từ các cổ đông để đổi tên thành Mercedes-Benz AG, đồng thời tái cơ cấu để tập trung vào mảng xe du lịch chạy điện.

Các cổ đông của tập đoàn Daimler AG trong cuộc họp đầu tháng đã có một quyết định mang tính lịch sử với số phiếu đồng thuận cực cao để thống nhất đổi tên tập đoàn Daimler AG thành Mercedes-Benz AG kể từ tháng 2/2022. Sự đồng thuận này đương nhiên có cả tiếng nói của Lý Thư Phúc - ông chủ tập đoàn Geely, hiện đang là cổ đông lớn nhất với 10% cổ phần của Daimler AG

Ông chủ Geely đồng thuận đổi tên Daimler AG thành Mercedes-Benz AG

Ngoài ra tập đoàn Mercedes-Benz AG sẽ được tái cơ cấu vận hành theo cấu trúc mới, bao gồm 4 thương hiệu kinh doanh Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ. Mảng kinh doanh xe buýt và xe tải được tách riêng thành Daimler Truck Holding AG

Kể từ năm 2025, Mercedes-Benz chỉ ra mắt các sản phẩm chạy điện và chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2030.

Daimler ra đời từ một thỏa thuận chung từ 1926 giữa Benz & Cie (được thành lập năm 1883 bởi Karl Benz) và Daimler Motoren Gesellschaft (được thành lập năm 1890 bởi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach). Tập đoàn mang tên Daimler-Benz từ 1926–1998 sau đó đổi tên thành DaimlerChrysler trong giai đoạn từ 1998–2007. Từ năm 2007, tập đoàn này lấy tên là Daimler AG cho đến nay, cái tên này sẽ được giữ từ nay đến tháng 2/2022.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).