Những kinh nghiệm giúp phụ nữ lái xe an toàn hơn

0
0

 - Chuẩn bị giày đế bằng khi lái xe, bình tĩnh khi lùi xe, kết nối điện thoại với xe để không bị vướng tay khi cầm lái… những kinh nghiệm nhỏ giúp chị em lái xe an toàn hơn.

Hãy tập trung hơn khi lái xe

Một thực tế không thể phủ nhận là phụ nữ rất dễ mất tập trung khi lái xe; Những bộ đầm, những chiếc nón sành điệu dễ dàng lôi kéo sự chú ý của các bà các chị, chưa kể những cú điện thoại, tin nhắn... Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn, hãy tập trung hơn khi lái xe; kết nối điện thoại với ô tô, hạn chế trả lời tin nhắn, liếc nhìn shopt thời trang giảm giá bên đường... 

Loại bỏ những phụ kiện gây cản trở việc lái xe

Hãy chuẩn bị một đôi giày đế bằng trong xe để thay thế đôi giày cao gót điệu đà, một vật dụng cần thiết của chị em nhưng rất dễ gây sự cố chân ga. Hãy tháo bỏ các loại khăn quàng có thể gây vướng víu khi lái xe. Kính mát thời trang và khăn/khẩu trang cũng là những phụ kiện có thể làm giảm tầm quan sát của bạn khi lái xe.

Gương chiếu hậu không phải để trang điểm

Bộ gương chiếu hậu trong và ngoài xe được thiết kế để hỗ trợ tài xế quan sát các tình huống giao thông xung quanh xe, để ngăn ngừa va chạm. Do đó, hãy chỉnh gương chiếu hậu để đảm bảo khả năng quan sát tốt nhất. Hầu hết các dòng xe hiện đại được trang bị gương điện nên việc căn chỉnh gương khá đơn giản.

Lùi xe có khó không?

Câu trả lời là: Không, nếu bạn không đạp chân ga quá mạnh, không đánh lái quá nhiều và liên tục nhìn vào gương chiếu hậu để quan sát tình huống. Hãy tận dụng camera lùi, lắng nghe tiếng cảm biến và thật bình tĩnh điều khiển chân ga để việc lùi xe không trở thành "ác mộng".

“08” khi lái xe

Bất cứ câu chuyện dài dòng hoặc mang tới những cảm xúc thái quá đều có thể ảnh hưởng tới sự tập trung lái xe. Sự bực tức, nóng vội, thậm chí là quá hào hứng, đều ảnh hưởng tới hành vi lái xe của bạn. Vì vậy, hãy kết thúc sớm các cuộc hội thoại không quá quan trọng khi lái xe!

Không dừng đỗ tuỳ tiện

Ngoài các nguyên tắc về lái xe an toàn, hãy chú ý dừng xe đúng chỗ. Trước khi mở cửa xe cần quan sát phía sau và mở cửa chỉ vừa đủ rộng để ra khỏi xe. Tuyệt đối không vì sự tiện lợi nhất thời mà bất chấp, dừng xe giữa đường mua đồ, mua hàng.  

Thuốc an thần có tác dụng phụ không kém bia rượu

Khi lái xe, hãy cẩn trọng với việc sử dụng các loại thuốc chống đau đầu, cảm lạnh hay thậm chí thuốc sổ mũi hắt hơi, vì đây là loại thuốc có tác dụng phụ là gây buồn ngủ.

Chúc chị em lái xe an toàn

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.