Nhà máy Mazda sẽ sản xuất Toyota Corolla Cross thế hệ mới

0
0

Nhà máy của liên doanh giữa Mazda và Toyota tại Mỹ đã chính thức đi vào vận hành và Toyota Corolla Cross thế hệ mới sẽ là mẫu xe đầu tiên được lên dây chuyền tại nhà máy này.

Dây chuyền của liên doanh này mang tên Mazda Toyota Manufacturing (MTM) sẽ là dây chuyền duy nhất lắp ráp Toyota Corolla Cross cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ, song song với mẫu xe này, sẽ có một mẫu xe “của riêng Mazda” cũng sẽ được lên kế hoạch ra đời tại đây.

MTM hiện đang sử hơn 1.700 nhân viên để phục vụ cho mẫu Toyota Corolla Cross và tới đây sẽ lượng này sẽ tăng lên là 4.000 người để đạt công suất tối đa theo thiết kế là 300.000 xe/năm. Hiện khoản đầu tư ban đầu trị giá 1,6 tỷ đô la (sau đó tăng lên 2,3 tỷ USD) sẽ được chia đều cho cả Mazda và Toyota

Mark Brazeal, phó chủ tịch điều hành của MTM cho biết: “Đây là thời điểm mà MTM và cộng đồng Bắc Alabama của chúng tôi đã chờ đợi kể từ khi nhà máy động thổ vào tháng 11 năm 2018. Chúng tôi sẽ rất hạnh phúc khi được chứng kiến các mẫu Corolla Cross có mặt tại các đại lý trên khắp Bắc Mỹ”.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.