Xe Xanh: Rivian R1T sẽ là mẫu xe bán tải điện đầu tiên được đưa đến khách hàng

0
0

- Rivian là nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa mẫu xe bán tải chạy điện ra thị trường với phiên bản R1T Launch Edition sẽ bắt đầu sản xuất trong tháng này.

Trải qua các bài thử nghiệm và các quy định cần thiết đã được phê duyệt, chiếc xe bán tải Rivian R1T đầu tiên đã lăn bánh tại nhà máy sản xuất ô tô của hãng tại Normal, Illinois. Đây được xem là một tin tức đáng mừng cho rất nhiều khách hàng đã phải chờ đợi bán giao xe khi việc sản xuất bị trì hoãn do đại dịch Covid.

Chiếc xe bán tải Rivian R1T đầu tiên đã lăn bánh tại nhà máy sản xuất ô tô của hãng tại Normal, Illinois

Ban đầu, Rivian dự định sản xuất xe bán tải R1T 2021 sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020, nhưng nó đã bị đẩy lùi sang tháng 6 năm 2021 và sau đó cho đến nay khi công ty phải đối mặt với cuộc khủng hoảng linh kiện trên toàn cầu. Sự chậm trễ cũng đồng nghĩa với việc những chiếc xe tải đầu tiên được bán là mẫu 2022, không phải 2021. Các đổi thủ của Rivian hiện cũng đang có kế hoạch cạnh tranh gắt gao như mẫu GMC Hummer EV 2022 sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay, Ford F-150 Lightning 2022 sẽ ra mắt vào mùa xuân tới và Tesla Truck cũng bị trì hoãn đến năm 2022.

Ban đầu, Rivian sẽ chỉ được phân phối với phiên bản Launch Edition

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Rivian, ông RJ Scaringe đã thông báo về việc bắt đầu sản xuất mẫu bán tải R1T vào thứ Ba qua. Ban đầu, Rivian sẽ chỉ được phân phối với phiên bản Launch Edition và những phiên bản còn lại như Adventure và Explore với mức giá rẻ hơn sẽ được ra mắt vào năm sau.

Mẫu xe SUV 3 hàng ghế Rivian R1S

Với việc mẫu bản tải Rivian được đi vào sản xuất, nhiều khả năng mẫu xe SUV 3 hàng ghế Rivian R1S cũng sẽ đi vào sản xuất trong một vài tháng tới. Rivian sẽ sử dụng phương pháp bán hàng và cung cấp dịch vụ trực tiếp cho khách hàng dành cho cả 2 mẫu xe R1T và R1S thay vì thông qua các đại lý.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện 


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.