Triệu hồi Toyota Tundra vì đèn pha có nguy cơ làm cháy xe

0
0

Toyota sẽ phải triệu hồi khoảng 158.000 chiếc bán tải cỡ lớn Toyota Tundra tại Bắc Mỹ vì nguy cơ hỏa hoạn đến từ đèn pha.

Cho dù các cơ quan lý tại Mỹ chưa công bố chính thức, nhưng Toyota cho biết sẽ có hơn 158.000 chiếc Toyota Tundra sẽ phải triệu hồi do nguy cơ hỏa hoạn đến từ cụm đèn pha halogen.

Một mẫu Toyota Tundra 2018 hiện đang có mặt tại Việt Nam

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do việc thiết kế cùng lúc hoạt động cho cả đèn chiếu sáng xa (đèn pha) và gần (đèn cốt) trong trường hợp sử dụng đèn chiếu xa. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ gặp hỏa hoạn khi chiếc Toyota Tundra đang chạy không tải hoặc lái xe ở tốc độ thấp trong thời gian dài, do đui đèn (bulb connector) bị nóng quá mức.

Các mẫu Toyota Tundra phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ 6/2017 đến tháng 3/2021 và tất cả các xe tải sẽ cần phải sửa đổi cụm dây đai động cơ. Các đại lý của Toyota cũng sẽ kiểm tra các đầu nối, bóng đèn và cụm đèn pha halogen.

Tuy nhiên, thông tin từ Toyota Bắc Mỹ có một chi tiết đáng lưu tâm khi hãng xe Nhật Bản cho biết các mẫu Tundra triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và sửa chữa cụm dây đai động cơ (the engine wire harness assemblies). Hiện Cơ quan quản lý An toàn giao thông Mỹ (NHTSA) chưa có thông báo chính thức nào liên quan đến các mẫu Toyota Tundra này.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.