Triệu hồi KIA Sedona vì lỗi "giương đông kích tây"

0
0

Lỗi phần mềm đã khiến hơn 88.500 chiếc KIA Sedona tại Mỹ phải triệu hồi do nháy đèn kiểu “đánh đố”.

Cơ quan quản lí an toàn giao thông Mỹ công bố đợt triệu hồi KIA Sedona do hệ thống đèn báo rẽ có thể kích hoạt ngược lại theo hướng mà người lái xe di chuyển, dẫn đến nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng và các phương tiện khác.

Triệu hồi KIA Sedona vì lỗi "giương đông kích tây"

Các mẫu KIA Sedona phải triệu hồi lần này thuộc các phiên bản 2015 – 2017 với số lượng lên đến 88.576 chiếc. Nguyên nhân của dợt triều hồi này, theo KIA Motor, là do phần mềm điều khiển Smart Junction Box (SJB) có thể nhận sai tín hiệu từ cụm công tắc đa chức năng, từ đó sẽ đưa ra các tín hiệu đèn sai.

Hồi cuối năm 2020, KIA cũng đã triệu hồi 229.000 chiếc Sorento và Sedona tại Bắc Mỹ do nguy cơ chập điện gây cháy do độ ẩm xâm nhập vào hệ thống điện của phanh thuỷ lực, gây ra đoản mạch và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.